Biểu tình chống báo Người Việt


Lượm lặt bên lề cuộc biểu tình tự phát chống nhật báo người việt mạ lị lá cờ VNCH:

1. Đã có thêm nhiều tuyên cáo chung của 1 số hội đoàn lên án hành động của báo NV. như Cộng Đồng Việt Nam Nam California,Ủy Ban Bảo Vệ Và Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia, Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 và Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, …

Đau lắm cậu ơi, nhất là kẻ sỉ nhục mình lại là người xưa cùng đứng chung chiến tuyến, cùng bị việt cộng lừa 10 ngày học tập thành 13 năm cải tạo…

2. Có tin dân biểu Trần Thái Văn sẽ hướng dẫn ƯCV tổng thống của đảng Cộng Hòa John Mc.Cain viếng thăm các cơ sở cuả người việt tại Little SaiGon, vào ngày thứ năm hôm nay, tuy nhiên đồng bào được biết tin và đã chuẩn bị sẵn sàng trước cửa báo Người Việt để …dâng thỉnh nguyện thư phản đối, nhưng chờ mãi đến chiều tối cũng chả thấy ma nào ghé đến. Nguồn tin giờ chót cho biết cuối cùng tiểu ban tranh cử đã quyết định hủy bỏ chuyến viếng thăm công ty Người Việt và đài VNCR. Ghi chú: Vấn đề vận động tranh cử đi thăm các cơ sở để nhờ họ ủng hộ thật ra là điều nên làm, về phía đồng bào biểu tình tuy ít người nhưng có chính nghiã và tinh thần rất cao nên tự nhiên đã thuyết phục được hay ít ra làm chính giới Mỹ phải e ngai và phải cân nhắc vấn đề, như có nên hay không đến thăm một cơ sở truyền thông, tuy bề thế nhưng không rõ ràng là phục vụ cho ai? và đang bị chính đồng bào tị nạn tẩy chay qua vụ phỉ báng lá cờ VNCH.

3. Dưới áp lực quyết liệt của đồng bào, theo tin của Người Việt On Line, Vũ Ánh và Vũ Quý Hạo Nhiên đã bị truất phế, văng khỏi chức vụ chủ bút và thư ký tòa soạn. Mong đừng giống như kỳ trước, người với ngợm sẽ về…trung ương nắm bộ cao hơn y như truyền thống vc. Tuy nhiên cuộc biểu tình vẫn tiếp tục cho đến khi nguyện vọng chính đáng của đồng bào được báo Người Việt giải quyết thỏa đáng

Chiến sĩ Hoàng Sa Trần Trọng An Sơn đang trực tiếp xác định với đồng bào trên Diễn Đàn Paltalk:” chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ, và tiếp tục chiến đấu đến cùng để bảo vệ lá cờ vàng của chúng ta”

4. Cảnh sát Westminster hôm nay mang dụng cụ đo đạc âm thanh ồn ào đến hiện trường, Theo các giới am tường về những phương pháp biểu tình cho biết thì sẽ có dính líu đến vấn đề pháp lý, toà án mỹ nếu có sự thưa gởi, kiện tụng từ phía báo Người Việt. Câu hỏi đặt ra là ai hay tất cả sẽ bị kiện khi những người biểu tình không có người đại diện? tuy nhiên họ sẽ phải cân nhắc rất kỹ khi chọn giải pháp này vì bất cứ manh động nào cũng có thể đưa đến một vụ như Trần Trường ngày xưa. Tin từ đồng bào biểu tình tại hiện trường cho biết là họ đang hẹn nhau biểu tình thật đông để biểu dương chính nghĩa lá cờ vàng vào lúc 3 giờ chiều thứ bảy này.
Hiện nay sự việc này đã được truyền đi khắp thế giới qua Take2tango, trên các diễn đàn trực tiếp truyền âm và hình ảnh Paltalk, các phố rùm lớn và quan trọng của Người Việt Hải Ngoại như Vietbaoonline, TrungtamAsia.com và bên trong quốc nội như Blogs, X-café….

5. Tuy chưa có những tường thuật chính thức từ các đài phát thanh ngoại trừ truyền hình SBTN nhưng các Nhật báo bề thế của Little Sai Gon như Việt Báo và Viễn Đông hôm nay đều có đi tin tức tường thuật biểu tình phản đối công ty báo Người Việt. Đồng bào rất cảm động và nhờ nhóm phóng viên Paltalk chuyển giùm lời cám ơn.
Nhóm phóng viên Paltalk tường trình từ Little SaiGon, Nam California.

Links:
http://forums.vietbao.com/topic.asp?TOPIC_ID=46406#top
http://www.trungtamasia.com/Forum/topic.asp?TOPIC_ID=6470
http://blog.360.yahoo.com/blog-Um5gDBslaacLRT3v4jdR8Q–?cq=1&p=34
http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=12568&page=2

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s