Sử Gia Hãy Lên Tiếng – Trần Khải


Hình ảnh trích từ Blog Blacky

Sử Gia Hãy Lên Tiếng –  TRẦN KHẢI . Việt Báo Thứ Tư, 4/23/2008, 12:02:00 AM

(toàn bộ bài đọc nằm trong màu, high light)

Đuốc Thế Vận sẽ tới Sài Gòn ngày 29-4-2008, và sẽ được khoảng 60 nhân vật nổi bật thuộc đủ thành phần biểu tượng cầm chạy. Sau khi rời Sài Gòn, ngọn đuốc sẽ được đưa ra các đảo Hoàng Sa, Trường Sa hay không? Và trường hợp dự kiến như thế, người Việt chúng ta cần phản ứng trước như thế nào?

Đuốc Thế Vận sẽ tới Sài Gòn ngày 29-4-2008, và sẽ được khoảng 60 nhân vật nổi bật thuộc đủ thành phần biểu tượng cầm chạy. Sau khi rời Sài Gòn, ngọn đuốc sẽ được đưa ra các đảo Hoàng Sa, Trường Sa hay không? Và trường hợp dự kiến như thế, người Việt chúng ta cần phản ứng trước như thế nào?

Hình ảnh minh họa kèm theo, trích từ Yahoo! 360-Blacky Blog, một sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài. Sinh viên Lê Trung Thành, hiện đang học ở Đài Loan, đã tới Bangkok nơi diễn ra việc rước đuốc Olympic vào ngày 19-4, và cầm biểu ngữ có thông điệp khẳng định chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc về Việt Nam.

Topic: Blacky Free Hugs in Bangkok

….lúc này cũng là lúc máy bay của blacky cất cánh từ sân bay đài bắc đến bangkok – sao trùng hợp hay thế ko biết .

Photobucket

1 giờ sáng là đã lang thang khu china town để xem tình hình chuẩn bị rước đuốc của các bác trung quốc tới đâu rồi .

Photobucket

Cái gì chứ đi bụi là thú vui cũng là niềm đam mê của blacky nên đối với 1 thành phố có hệ thống giao thông tương đối phát triển như bangkok thì ko có gì khó khăn để thuộc đường – 1 đêm 1 ngày là thuộc lòng lộ trình rước đuốc

Photobucket

Điều hình dung dễ dàng: nếu Đuốc Thế Vận sau khi rời Sài Gòn, được đưa ra đảo Hoàng Sa rước chạy giữa rừng cờ Trung Quốc và pháo bông đầy trời, trong khi các tàu chiến Trung Quốc quanh đảo bắn đại bác chào mừng… để hình ảnh này chiếu trên truyền hình toàn cầu cho cả tỉ khán giả xem, có nghĩa là nhà nước Trung Quốc đã khẳng định chủ quyền trên các đảo một cách thơ mộng nhất, mà không cần tới hiệp định hay công hàm nào. Hãy hình dung, khi ngọn đuốc rời Sài Gòn, đưa lên phi cơ bay, ghé xuống đảo Hòang Sa, để một đơn vị chiến binh biên phòng Trung Quốc đứng nơi sân bay đón ngọn đuốc, đưa chạy song song với một đoàn múa lân… trong khi ống kính truyền hình hiện lên hình ảnh chạy đuốc trên đảo với sóng biển chập chùng nơi xa, sau các hàng cây… Nếu cả nứơc Việt Nam chúng ta im lặng, các thế hệ con cháu đời sau của chúng ta sẽ không có gì để phản biện trứơc các băng hình rước đuốc minh chứng chủ quyền này của TQ.

Đây là china town – nơi khai mạc của lễ rước đuốc

Photobucket

Đường phố đã được quét dọn sạch sẽ .

Photobucket

Em thái này dụ mình dán cờ trung quốc lên mặt … ôi người dễ thương thế mà đi làm cái việc này ! may mà mình còn tỉnh táo nếu ko trúng mỹ nhân kế rồi .

Chúng ta nên làm gì? Nếu không ai là
m gì hết, nghĩa là để thế giới ngầm hiểu rằng toàn dân Việt Nam công nhận chủ quyền hải đảo của Trung Quốc… Điều thấy rõ rằng người Việt hải ngoại có phản đối, có tới biểu tình trước các sứ quán Trung Quốc thì cũng vô ích. Tới đau thương như Tây Tạng mà cũng êm luôn, huống gì là người Việt mình ở Paris, London, Washington DC… Như vậy, tiếng nói phản kháng chỉ còn để người trong nước. Nhưng điều này có khả thi không?

Photobucket

Con đường vào trụ sở liên hiệp quốc (United Nation) chuẩn bị được phong tỏa , hàng rào đã dựng lên. Mấy anh police xáp lại hỏi thăm liền vì thấy mình lang thang điệu bộ có vẻ khả nghi .

Photobucket

may mà minh có mang cái cờ olympic , sổ 1 tràng tiếng trung , rồi nhờ anh police chụp ảnh giùm , thế là qua cửa thứ nhất .

Photobucket

Tình hình lúc 14h 30 ở trước trụ sở liên hiệp quốc chỉ có cảnh sát , người ủng hộ olympic , và phóng viên nhà báo. 3 giờ là rước đuốc rồi mà sao chẳng thấy các tổ chức nhân quyền và người tây tạng đâu cả ,

mình chuẩn bị tâm lý trước là nếu ko có ai thì sẽ biểu tình 1 mình , như thế càng nổi bật …

Nhà nước CSVN chắc chắn sẽ làm mọi cách để chuyến rước đuốc tại Sài Gòn êm đẹp. Đích thân Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cảnh giác các cơ quan chính quyền CSVN rằng các ‘thế lực thù địch’ có thể tìm cách gây rối cho cuộc rước đuốc Olympic tại Thành Phố Sài Gòn vào ngày 29 tháng Tư này, một ngày trước ngày kỷ niệm 30/4 và ngày Lao Động 1 tháng 5.

Ong Dũng nói dù tình hình an ninh trật tự xã hội của đất nước ổn định nhưng các ‘thế lực thù địch’ luôn tìm cách kích động gây rối, gây ảnh hưởng tai hại cho uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, và nhà nước CSVN phải bảo đảm thành công cho cuộc rước đuốc tại Thành Phố Sài Gòn để chứng tỏ lòng “yêu chuộng tự do và hòa bình của nhân dân Việt Nam và tình hữu nghị của Việt Nam đối với Trung Quốc,” theo tin đài VOA.

Photobucket

Đùng 1 cái không biết từ đâu mà cờ tây tạng và các tấm ảnh phản đối olympic xuất hiện , ngay lập tức lọt vào trong vòng vây của giới báo chí .

và chỉ 15 phút sau thì đoàn người biểu tình chống đối đã đông lên rất nhiều .

Photobucket

Cơ hội đã đến , và blacky xuất hiện thật đặc biệt , hôm nay mà thu tiền bản quyền ảnh thì giàu to .

Photobucket

Các bản tin từ những người hoạt động dân chủ cho thấy công an đã bao vây, thẩm vấn, và đe dọa các bloggers và những người từng liên hệ tới các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn cuối năm 2007. Thậm chí, tới như anh Điếu Cày, tức nhà báo tự do Nguyễn Hoàng Hải, đã lặng lẽ lên Đà Lạt nghỉ ngơi, vẫn còn bị công an truy lùng, tìm bắt để thẩm vấn xem có ý định biểu tình không. Như thế, sẽ rất khó biểu tình tại Sài Gòn trong ngày rước đuốc.

Nếu chuyện rước Đuốc Thế Vận tại Sài Gòn êm đẹp trôi qua, các thế hệ con cháu đời sau sẽ lấy gì làm phản biện để đòi lại chủ quyền các đảo Hoàng Sa, Trường Sa?

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

1 góc nhìn về phía đoàn người biểu tình phản đối .

Trên nguyên tắc, nên thấy rằng nhà nước CSVN vẫn luôn luôn tuyên bố khẳng định chủ quyền của VN trên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng tại sao bây giờ lại im lặng trước chuyến rước đuốc này? Một cách chính thức, nhà nước CSVN muốn chờ tới năm 2009 mới lên tiếng… Đó là một quyết định hết sức kỳ lạ.

Theo lời giáo sư sử học Dương Trung Quốc, cũng là Tổng Thư Ký của Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam (gọi tắt là Hội Sử Học), nói trên Đài RFA ngày 17-1-2008 rằng trong một diễn đàn của Mặt trận Tổ Quốc đầu năm 2008, ông Vũ Dũng, thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, “đã lên tiếng xác nhận vấn đề Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam sẽ được đưa ra diễn đàn Liên Hiệp Quốc vào năm 2009.”

Chúng ta không biết chính xác tại sao nhà nước CSVN phải cần để tới năm 2009 mới lên tiếng, nhưng có thể biết chính xác rằng nếu Đuốc Thế Vận rước từ Sài Gòn ra đảo Hoàng Sa trước khi sang Hồng Kông, thì cả tỉ khán giả truyền hình khắp thế giới sẽ xem rằng Việt Nam mặc nhiên công nhận chủ quyền của TQ trên đảo này.

Photobucket

Những người có nhận thức đều không mặn mà gì cái olympic này , chính vì thế chính quyền trung quốc đã cho 1 lực lượng lớn học sinh sinh viên sang thái hò hét ủng hộ ,

phần đông các bạn này cũng bị nhồi sọ như nhà mình nên người phản đối ai cũng xuýt xoa thương cảm cho cái sự bồng bột này .

Photobucket

Cảnh sát chuẩn bị bảo vệ cho đoàn rước đuốc sắp đi qua .

Photobucket

Khà khà , mấy anh cho em quảng cáo cho Trường sa Hoàng sa 1 chút nhé

Có lẽ, bây giờ là lúc các nhà sử học Việt Nam cần lên tiếng. Giây phút này là lúc toàn dân mong đợi các nhà sử học lên tiếng, khi những cuộc biểu tình thấy rõ sẽ khó thực hiện tại Sài Gòn, và khi tiếng nói của người Việt hải ngoại không mang ý nghĩa nào về mặt công pháp quốc tế. Các nhà sử học trong Hội Sử Học cũng không cần phải mua vé phi cơ vào Sài Gòn để biểu tình. Chỉ cần Hội Sử Học lên tiếng thôi, để làm tiếng nói cho khắp thế giới biết rằng các đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, bất kể là Đuốc Thế Vận có rước sang các đảo này.

Chỉ cần một bản văn ngắn gọn do Hội Sử Học công bố khẩn cấp trước ngày 29-4-2008, trong đó khẳng định chủ quyền Việt Nam trên đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Hình ảnh đẹp nhất trong tuần sẽ là hình ảnh các cụ sử gia Việt Nam, vào một buổi sáng trước ngày 29-4-2008, rủ nhau tới gõ cửa văn phòng Liên Hiệp Quốc ở Hà Nội, và trao bản văn Tuyên Bố Chủ Quyền Hải Đảo.

2 người áo đỏ phía sau là người của ban tổ chức , họ đã nhiều lấn yêu cầu cảnh sát Thái giải tán đoàn người biểu tình

Photobucket

Và cảnh sát Thái đã nói là việc các anh rước đuốc thì cứ rước , người biểu tình họ có quyền được la ó và phản đối – họ không có bạo động .
Còn cảnh sát chúng tôi có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự .

Photobucket

Sẵn sàng

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Gì thì gì blacky không có tẩy chay mấy em này đâu đấy nhé, các em mông đẹp ngực đẹp nhưng nhận thức hơi kém, chiện …nhỏ, có điều kiện blacky sẽ kèm cặp giáo dục cho các em sau .

Photobucket

Rước đuốc gì đâu mà lộn xộn thấy chán .

Nếu các sử gia làm được như thế, thì cả nước sẽ mang ơn quý vị. Bất kể là Đuốc Thế Vận có sẽ rước tới đâu, các thế hệ đời sau cũng sẽ có một cơ sở để đòi chủ quyền các đảo. Bất kể là Đuốc Thế Vận rước êm đẹp tại Sài Gòn, và bất kể là không hề có cuộc biểu tình nào, một văn bản tương tự như trên của các sử gia trình lên LHQ sẽ có vai trò cần thiết như bài thơ năm xưa của danh tướng Lý Thường Kiệt khi mời gọi toàn dân liều thân ra trận gìn giữ cõi bờ.

Photobucket

Nếu muốn bạn có thể nhờ các anh cảnh sát chụp hình giúp , họ rất vui vẻ, nhưng tên nào nhảy ra khỏi hàng rào thì không xong rồi .

Photobucket

Tấm này là nhờ anh cảnh sát chụp giùm

Photobucket

Tình hình có vẻ căng thẳng hiện lên trên nét mặt của cảnh sát.

Photobucket

Lửa đã cháy, mà ủa ? sao chẳng thấy cảnh sát đâu cả .

Kính thưa các nhà sử học, toàn dân đang mong đợi một bản văn Tuyên Bố Chủ Quyền Hải Đảo do Hội Sử Học trình khẩn cấp lên LHQ, để làm tiếng nói phản biện cho đời sau. Không còn ai có thể làm hay hơn là vai trò của Hội Sử Học. Bởi vì chế độ có thể thay đổi, nhưng nền học thuật của một dân tộc sẽ vẫn truyền từ đời này sang đời sau; một chế độ có thể sai lầm về cách xử thế, nhưng những người phán xét các xác thực sử liệu sẽ chính là các nhà sử học.

Đất nứớc đang cần Hội Sử Học lên tiếng khẩn cấp về chủ quyền các đảo, và hãy lên tiếng thật lớn để Liên Hiệp Quốc nghe được các lời này. Trần Khải

Photobucket

Ồ thì ra anh ấy đang bận chụp ảnh , hỏi ra thì mới biết là anh ấy cũng viết blog , chụp vài tấm về cho bạn bè bàn luận .

Photobucket

Hoang sa – Truong sa belong to Viet Nam

Photobucket

Ngồi nghỉ 1 chút đã rồi quậy tiếp .
Hôm nay có lẽ mình là người VN duy nhất ở Bangkok nói cho thế giới biết trung quốc đã xâm phạm nghiệm trọng chủ quyền lãnh thổ của VN .
Chẳng biết mấy cái tổ chức đấu tranh tự do dân chủ của nhà mình làm gì mà không qua ban
gkok biểu tình, chán ghê.

May mà blacky đã bị mấy em gái Thái bắt cóc nếu ko thì cô đơn phải biết .

Photobucket

Hôm nay tôi đã quen thật nhiều người bạn , họ đến từ nhiều nơi nhưng trái tim thì cùng 1 nhịp đập. Có 1 nhóm người Đài Loan khoảng 30 người nói như đinh đóng cột là sẽ ôm tôi ở Sài Gòn vào ngày 29 tháng 4 sắp tới .

***

Thưa tất cả những ai đang đọc blog của tôi

Các bạn đã thấy người Thái hành động như thế nào , chính quyền và công an thái đã có thái độ ra sao .

Còn vào ngày 29 tháng 4 này

Nếu như ngay đến quyền được ôm nhau bày tỏ cảm xúc ,

Quyền được đi xem người khác biểu tình ,

Quyền được mang cờ trung quốc đi ủng hộ ,

Quyền được xin chử ký của thần tượng …

mà cũng bị chính quyền gây khó khăn hoặc đàn áp ,

thì chúng ta những người còn hai con mắt nên xem xét lại khái niệm thế nào là tự do – hạnh phúc .
***

Blacky hẹn và mắc nợ các bạn 1 cái ôm tình cảm nhất .

Chỉ còn 10 ngày nữa là ngọn đuốc của kẻ xâm lược sẽ ngang nhiên hiện diện trên đất nước của chúng ta , hôm nay tôi đã làm những gì có thể trong khả năng của mình để tẩy chay ngọn đuốc nhục nhã đó

1 ngọn đuốc không còn sự trong sáng của tinh thần Olympic.
ngọn đuốc giày xéo trên mồ mả của cha ông ta ngàn đời nay đánh giặc giữ nước ,
tay ai cầm đuốc máu
bước trên những nấm mồ ,
tay ai cầm đuốc máu
còn là người việt nam ?

Chỉ còn 10 ngày , khi mà báo chí – truỵền thông vn im thin thít 1 cách nhục nhã.thì chúng ta với vũ khí là chuột và bàn phím , mỗi người một chút sức mọn của mình hãy làm nóng thế giới blog .

Ngày 29 sẽ là ngày phô trương và biểu dương lực lượng của thanh niên việt nam xuống đường hòa nhịp cùng những trái tim yêu nước ,

Các bạn hãy nhớ hôm đó thế giới sẽ nhìn về chúng ta

Hôm đó tôi muốn ôm một triệu người , nếu các bạn cũng mang trong mình một trái tim việt nam và dòng máu nóng của tình yêu đất nước thì tôi biết mình không hề hoang tưởng .

Blacky đã vẽ sẵn các bạn có thể tải ảnh chất lượng cao để in áo hay làm biểu ngữ cho ngày 29 sắp tới ở đâyđây nữa

Entry tiếp theo : Blacky and Police free hugs in Viet Nam

Hoan Hô Tuổi Trẻ Việt Nam

Entry for April 23, 2008 magnify

Kính mời quý Vị và các Bạn dùng cái Link bên dưới để nghe Thanh Niên trong nước và ngoài nước kêu gọi chống Việt Cộng và Tàu Cộng:

http://www.esnips. com/doc/e084b18b -ea9e-45c5- 8e1c-73be7e48116 5/loi-keu- goi-cua-thanhnie nyeutudo

http://www.esnips.com/thumbnails.php?album=3066290

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s