Tuyên Cáo của Nhóm Phóng Viên Paltalk.


 

Xét rằng:

1. Sau cả gần thế kỷ, để dễ bề cai trị, chủ nghĩa cộng sản đã làm cho đất nước ngày càng đi vào chỗ u mê tăm tối. Vấn đề nâng cao trình độ dân trí cho người dân Việt Nam rất cần thiết trong kỷ nguyên mới, nhất là tuổi trẻ biết ngày càng tự chủ hơn, tự đứng dậy tháo gỡ những gông xiềng Mác-Xít, Cộng Sản, nhằm thoát cảnh nô lệ về tư tưởng, văn hóa. Phá bỏ, dọn dẹp những tệ đoan xã hội, đưa đất nước đến tự cường, tự chủ toàn diện, cho phù hợp với trào lưu hiện nay của thế giới.

2. Theo điều 4 hiến pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa, tất cả báo chí phải đi bên lề phải, dưới sự chỉ đạo của đảng, hiến pháp phản dân chủ này được đẻ ra bởi một tập đoàn không do dân bầu, với mục đích tiếp tục kiểm soát 84 triệu ngưòi Việt Nam và nội dung chủ yếu chỉ để khống chế, ngu dân, bưng bít những tội lỗi tầy đình của đảng như bán đất, nhượng biển, đưa đến chuyện tổ quốc lâm nguy như hiện nay và có nguy cơ diệt vong, trở thành một tỉnh của Trung Cộng trong một tương lai không xa. Gần đây nhất: qua vụ các phóng viên của 2 tờ báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên tại Việt Nam bị câu lưu khi đăng tin chống tham nhũng, và đã có rất nhiều trường hợp khi người dân can đảm đứng dậy, nói lên sự thật, báo động, tố cáo những tin tức xấu xa, sai trái của các viên chức đại diện đảng, chính quyền đến đồng bào mọi giới thì bị đàn áp thô bạo. Để cô lập những người dám nói lên sự thật, chúng lươn lẹo ghép vào tội vi phạm điều luật hình sự chống phá, xâm phạm an ninh nhà nước, thẳng tay bắt giữ. Những sự việc như thế ngày càng xảy ra thường xuyên dưới chế độ cộng sản.

3. Trong hiện tại, mọi người cảm nhận được: Văn Minh Tin Học hiện đang xuyên thủng bức màn sắt cộng sản một cách hữu hiệu. Chúng tôi, nhóm Phóng Viên Paltalk nay ra tuyên cáo.

 

Phát Động Chiến dịch Vận động, kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam trong ngoài nước: Vô hiệu hóa điều 4 hiến pháp tại quốc nội của cộng sản bằng cách.

 

 

1. Vận dụng tối đa phương tiện tin học trong thực hành để đấu tranh khôi phục lại các quyền tự do căn bản phục vụ cho con người, xiển dương nền văn hóa nhân bản của ông cha ta. Cụ thể là khuyến khích, kêu gọi đồng bào tập xử dụng trang mạng internet, tham gia các sinh hoạt hội luận về Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền và Văn Hóa Việt Nam qua các diễn đàn hội luận trên hệ thống Paltalk hay các phương tiện, nguồn thích hợp.

2. Mỗi người đều được khuyến khích góp phần vào nỗ lực Dân Chủ Hóa Cho Việt Nam bằng cách trở nên một phóng viên độc lập, tự mở một nhật ký riêng (Internet Blog) cho mình trên mạng nhằm mục đích trao đổi thông tin tự do, phổ biến tin tức cập nhật mau lẹ khắp nơi nhưng trung thực và trách nhiệm, đồng thời người dân Việt Nam, dù ở bất cứ đâu cũng luôn bảo nhau triệt để tẩy chay, không coi, không đọc và không nghe những tin tức một chiều, đa số là nhồi nhét, tuyên truyền bịp bợm, nói chung là bất cứ mọi hình thức thông tin nào của nhà nước và tay sai cộng sản.

Trong hiện tình đất nước ngày càng cấp bách vì Cộng Sản Việt Nam đã lộ rõ bộ mặt tay sai bán nước của chúng, tham nhũng khổng lồ, dân oan trên khắp miền đất nước, phụ nữ trẻ em bị buôn bán ra nước ngoài, một xã hội hoàn toàn phá sản, suy đồi về văn hoá cùng cực. Và để kịp mau cứu lấy đồng bào đang rên xiết dưới ách cộng sản, cùng nhau đòi lại đất đai của tổ tiên, chúng ta nhất định phải làm bất cứ việc gì dù nhỏ để góp phần trong tiến trình dân chủ cho đất nước ngày càng nhanh đến. Chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi thành phần người Việt Nam già trẻ trong ngoài nước, các chính đảng, hội đoàn và nhất là những cơ sở truyền thông báo chí, hãy cùng nhau tiếp tay phổ biến rộng rãi, liên tục và lâu dài bản Tuyên Cáo này. Đồng thời luôn dặn bảo, nhắc nhở nhau cùng thi hành triệt để. Với niềm tin và đồng lòng chung vai góp sức, chuyện sẽ thành và ngày mai tươi sáng của dân tộc sẽ mau đến.

Trân Trọng.

Làm tại Little Sài Gòn ngày 15 tháng 5 năm 2008.

Đại Diện Nhóm Phóng Viên Paltalk và các hội đoàn yểm trợ, phổ biến bản tuyên cáo này.

Đồng ký tên.

Link:


http://www.hatnang.com/showthread.php?t=28121


http://forums.vietbao.com/topic.asp?TOPIC_ID=47944

 

 

Advertisements

One Comment on “Tuyên Cáo của Nhóm Phóng Viên Paltalk.”

  1. vuong ha hai _ 0989230877 nói:

    xin ch�o…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s