Thái Hà: Tâm tình cảm tạ- Thân phận Gái Việt


1. Gần 70 cô gái xếp hàng cho trai Hàn chọn vợ , X-cafe Forum

chonvo.jpg picture by nhacyeuem

2. Tòa án nhân dân Hà Nội lúng túng giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với các bị cáo oan trong biến cố Thái Hà đi kháng cáo. Tin RFA
3. Hình ảnh minh họa liên quan đến phiên xử kháng cáo ngày 27/3/2009. Các PV> Mai Khánh, Đặng Hải, Nguyễn Sinh,…
4. Thư ngỏ của một công dân ngoài Đảng- Lê Phú Khải. Blog Phu Dong

5. Bài đọc suy gẫm: Tâm tình cảm tạ – Thích Nhân Tâm, Lời chia sẻ của 1 người Việt Nam.

PhucThambyPV.jpg picture by nhacyeuem
Phiên tòa phúc thẩm 27/3/2009. Ảnh: P.V.


TÂM TÌNH CẢM TẠ


– Xin cảm ơn Thượng Đế, qua sự kiện ngày hôm nay, đã làm cho tôi tin rằng Ngài thật sự hiện hữu trên cõi đời này, ai tin vào Ngài sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi bình thường của con người trước những bất công, bạo lực cường quyền.

– Xin cảm ơn Thượng Đế vì Ngài đã soi sáng cho những người có quyền lực đủ tỉnh táo để không châm dầu vào lửa, không cậy vào sức mạnh vật chất trong tay mình, đã giúp cho những người xét xử dù phải thực hiện một bản án được bỏ túi nhưng đã cố gắng hết sức để cho tình thế không căng thẳng hơn.

– Xin cảm ơn các Linh mục, các giáo dân, các anh chị em có niềm tin Công giáo hoặc chỉ tin vào công lý và sự thật đã hy sinh một ngày làm việc, đứng dưới trời nắng gắt, trước bao nhiêu đe dọa của thế gian, đã giữ được bình tĩnh trước những khiêu khích, phá rối để làn chứng rằng “chân lý sẽ thắng”, để cho những người đang nhìn tôn giáo với cặp mắt thù hằn hiểu được lời Kinh Hòa Bình mà các bạn đã hát “đem an bình vào nơi tranh chấp, đem thứ tha vào nơi oán thù”.

– Xin cảm ơn 8 bạn giáo dân đã luôn ngẩng cao đầu trước tòa để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý, bảo vệ sự thật, không nghiêng ngã trước những lới dụ dỗ, không khiếp sợ trước những đe dọa.

– Xin cảm ơn những luật sư – những con người dũng cảm, đặc biệt Luật sư Lê Trần Luật – đã chấp nhận hy sinh sự nghiệp của bản thân để bênh vực cho lẽ phải và sự thật. Tôi tin rằng Thượng Đế sẽ “đong lại” cho các vị “những đấu đầy tràn ân phúc” vì những gì các vị đã làm cho những người con của Ngài. Xin Ngài luôn đồng hành với các vị trong suốt công cuộc đấu tranh vì những người bị áp bức trong xã hội của các Ngài.

– Xin cảm ơn những chiến sự Công an, An ninh, Cảnh sát cơ động các bạn đã làm rất đúng, rất tốt nhiệm vụ của các bạn được giao, chúng tôi không hề thù ghét các bạn, chúng tôi hiểu các bạn làm vì cuộc sống của các bạn, của gia đình các bạn …chúng tôi cảm ơn các bạn CAGT, Cảnh sát trật tự, An ninh v.v.. đã dẹp đường, dẫn đường bảo vệ an toàn cho chúng tôi trên con đường đến tòa và trên đường về nhà thờ, chúng tôi cảm ơn các bạn CSCĐ trong khi làm nhiệm vụ không hề tỏ ra khiêu khích hay có hành động khiếm nhã với những người dân và nhờ thế mọi việc đã diễn ra một cách hết sức an bình.

– Xin cảm ơn cả những người dự định gấy rối trước cổng nhà thờ Hà Đông, vì nhờ có họ mà tinh thần vị tha như Đức Jesus đã kêu lên “Xin Cha tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm” được thể hiện trước toàn dân thiên hạ.

– Xin cảm ơn báo Hà Nội Mới, đài truyền hình Hà Nội, đài VTV nhờ có sự thông tin dối trá của các bạn mà mọi người đã tìm đến tìm hiểu hiệp thông với những người bị xét xử và nhận ra đâu là sự thật.

Sau hết xin cảm ơn Thượng Đế, Ngài đã sắp xếp tất cả mọi việc như ý Ngài muốn để danh Ngài được hiển hiện giữa cuộc đời đầy dối gian này.

THÍCH NHÂN TÂM

Paltalk_VN-Flag-sm.jpg picture by nhacyeuem

Nhóm PV. Paltalk Nam California, Hoa Kỳ tổng hợp tin tức:


Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
Blog Phù Đổng

RFA
Đàn Chim Việt
X-cafe VN

Advertisements

One Comment on “Thái Hà: Tâm tình cảm tạ- Thân phận Gái Việt”

  1. Thach Thao D nói:

    Dung la k xem Asia va k biet duoc blog nay thi the he tre cua bon minh khong biet duoc chuyen nay dau


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s