Những Làn Sóng Tranh Đấu Mới ! LeNhanDinh


Những Làn Sóng Tranh Đấu Mới ! LeNhanDinh

Các bạn ạ !

Luật sư Lê công Định đã nhận tội và được “giới thiệu” đầy đủ trên TV ! Anh tự biết việc thành lập Đảng phái Chính trị Độc lập và lên tiếng kếu gọi quyền làm người, bảo vệ công bằng xã hội qua phát triển luật pháp , tự do ngôn luận và báo chí ,đấu tranh ôn hòa …v.v, là những chuyện thông thường của thế giới, nhưng đó là một “tội ác” DƯỚI MẮT CỦA DUY NHẤT CSVN., phải bị trừng phạt !
Anh đã nhận tội vì lẽ đó, lọt vào tay họ, cãi và chống cũng chỉ vô ích ! Ai có thể biết những hăm dọa, đe nẹt mà anh đã trãi qua…Viết một lá thư , bắt chép lại, tự đọc và ghi hình phát tán thì con nít cũng có thể làm được. Cái lý đúng luôn là ở kẻ mạnh. Và điều muốn viết ở đây không phải chỉ vấn đề đó !

Kết hợp các sự kiện gần đây :
… tống giam luật sư Đài, Nhân.
….“vụ việc luật sư Lê trần Luật” và trợ lý Tạ phong Tần

….việc động trời, chưa từng có “tiền lệ” là luật sự Cù Huy Hà Vũ kiện chính thủ tường Nguyễn tấn Dũng
…( và sắp tới là những ai nữa…)

Dù với bất kỳ lý do gì, việc bắt khẩn cấp và buộc tội luật sư Lê Công Định vừa qua, cho thấy rất rõ sự lo lắng, sợ hãi dẫn đến phản đòn của nhà nước CSVN đối với tòan Giới Luật Sư VN.

Giới luật sư VN đã từ lâu , đưa cái chế độ thối rữa này cùng với nền Pháp trị vờ vĩnh của nó vào “tầm ngấm” của mình. Sự hiểu biết bên trong của mỗi cá nhân luật sư, đã và đang mâu thuẫn nặng nề với “nội dung” (nói) và “sự thực thi” ( làm) của cái gọi là nền Pháp trị XHCNVN . Mâu thuẫn dần đưa đến phản ứng, đến sự cương quyết và tâm trạng yêu sách, chống đối…

Dĩ nhiên, cũng đã từ lâu, CSVN nhận ra nguy cơ tiềm ẩn ở giới trí thức có “ăn học”“cứng cựa” ấy. Giới ấy ngày càng giỏi do được rèn luyện bởi chính các chứng bệnh ung thư của thể chế tòan trị tại VN. Thế nên, mỗi một luật sư tốt nghiệp ( trong và ngòai nước), đang hành luật tại VN chắc chắn đã được lặng lẽ đưa hết vào “Danh sách đen” của bọn cường quyền, bá đạo CSVN ! Với một chiến dịch theo dỏi sát sao đối với từng cá nhân một ( nói không ngoa, có thể đến cả những họat động vệ sinh cá nhân của họ ). CSVN đang làm theo những gì họ rút ra được từ kinh nghiệm chống phá của các “Luật sư Đỏ” của họ khi xưa !

Tuy nhiên, người làm Chính trị luôn coi trọng vấn đề “thời điểm hành động” để có “tác dụng tối đa”. CSVN biết và nắm nhiều thông tin họat động, nhưng chỉ “ra tay” ở những thời điểm thích hợp và có lợi nhất. Hiện nay, thời điểm tổng lực đánh phá Giới luật sự đã đến. Ông Cù Huy Hà Vũ đã là người tuyên chiến và khiến họ xác định điều ấy.

Một cuộc “Thanh trừng, đấu tố & CCRĐ” hiện đại, dành cho giới Luật sư đang bắt đầu !

Vụ việc luật sư Định, CSVN chuyển từ thế thủ sang thế công, chơi một nước cờ chủ động, và chắc chắn đã dự tính trước phản ứng các mặt của dư luận trong ngòai, kể cả từ các cơ quan Ngọai giao khắp thế giới ( Phát động chiến dịch báo chi ra sao, cẩn thận chỉ đạo trong mỗi phát biểu thế nào, những ngôn từ tranh đấu, bôi nhọ bêu xấu cá nhân theo thông lệ cũng chẳng hề quên…,họ còn thành lập cả những “tổ tuyên truyền chuyên trách” , đóng đủ thứ vai “người dân VN lương thiện” để tranh đấu với dư luận của cả dân tộc VN và thế giới, trước khi ra tay với luật sư Định)

Thiển nghĩ, lực lượng Dân chủ cũng phải vậy, không thể chỉ “thủ” mà không “công”, không thể để CSVN láu cá “định hướng” sự tranh đấu ấy vào những nơi chúng nó chủ động.
Quan điểm “ đại đồng & tiểu dị” trong các cách đấu tranh cho Tự do-Dân chủ xin hãy khoan nói tới, hãy tạm thời gác bỏ. Lúc này đây, lực lượng Dân chủ khắp nơi phải đòan kết, sát vai với những đưa con dũng cảm của dân tộc. Lực lượng Dân chủ chắc chắn không thể để Giới luật sư lẻ loi, đơn độc trong cuộc chiến bất cân sức này ! Không thể chỉ bị cuốn hòan tòan vào một cá nhân luật sư Định mà quên những tác dụng tòan thể, rộng khắp từ những biến cố trọng đại mang tính thời cuộc của hôm nay. Không thể quên đi những “lợi thế đấu tranh” chưa từng có bao giờ, đã và đang được những vị Luật sư can trường ở VN khởi phát !
Lực lựơng Dân chủ khắp nơi, một mặt nên hết sức bảo vệ những tiếng nói và hành động chính nghĩa của người yêu nước. Một mặt khác, phải nên tranh thủ thời cơ, tiến hành liên tiếp những cuộc tấn công mới vào chính chế độ thối nát của kẻ cường quyền, bá đạo nhưng ươn hèn là CSVN kia ! Dùng chính họ, “luật “ của họ và luật quốc tế để tấn công họ…
Chúng đang sợ những làn sóng tranh đấu mới ! Thế thì:

-Tại sao những chứng cớ rành rành về việc “bán nước”,”rước voi dày mã Tổ” của cái website khốn nạn từ Bộ Công Thương kia lại không bị khởi tố theo luật pháp Việt Nam ? Bộ trưởng và Thứ trưởng không phải được tạo nên, chỉ để chửi vào sự tâm huyết của người dân và để ăn cắp, phụ ăn cắp…mà họ phải đại diện chịu trách nhiệm chính cho cái thứ “Bộ” của họ ! Sao không một Luật sự, một Luật sư đòan nào, cùng sánh vai với Ngài Cù Huy Hà Vũ mà làm chuyện rất cần làm này ?

-Tạo sao TBT họ Nông kia thóat tội lạm quyền và đứng trên pháp luật, khi một mình cả gan “tay bắt mặt mừng” với ngọai bang từ những năm 2001 , hứa hẹn trao bán tài nguyên Tổ Quốc như VN này là của chính một mình hắn, không thông qua dân ? Sao không một luật sự, một luật sư đòan nào cùng sánh vai với Ngài Cù Huy Hà Vũ mà làm chuyện này ?

-Tại sao những hệ lụy môi trường khắp đất nước không bị khởi kiện ? Giới Khoa học và các Luật sư ở đâu rồi ?…Sự bồi thường cho Sức khỏe và sự Tổn hại tinh thần lẫn Vật chất của người dân hèn mọn khắp nơi, lẽ nào không đáng cho các vị đại diện ?…Và từ những kết quả môi trường sờ sờ ngay hôm nay ấy, nên chăng khởi kiện ngay chính vụ Bauxite để nói lên : “Chúng tôi hòan tòan không tin quý vị lãnh dạo và món bùn đỏ của họ !”

– Đất đai bị “quy họach” ( tức là cướp đi) , mất chỉ để bỏ hoang, nạn thất nghiệp và sự phẫn nộ uất ức của dân oan…lẽ nào phải luôn chịu nằm trong bóng tối che đậy mãi thế hay sao ?…Bọn lãnh đạo nghiền nát những Công đòan độc lập, thế thì Luật sự ở đâu ? Các nhà báo có lương tri, các nhà Kinh tế, các Luật sư đâu cả rồi…? -Tại sao lại để những con sâu mọt tham nhũng, ngày đêm tàn phá đất nước này bị chìm dần vào quên lãng …? Hãy mang họ ra Tòa và lại ra Tòa tiếp nữa…

– Dù là Tòa của họ, nhưng hãy cứ sử dụng quyền của mình, kiện và kiện tất cả bọn chúng nó . Hãy để cho những cái gọi là “Tòa án nhân dân đội lốt” kia luôn bận rộn. Hãy nhìn thấy những “phù hợp với luật pháp VN” mà mạnh mẽ đưa tòan bộ lên mặt báo, blog, mạng…CSVN không thể buộc tội được, không thể bắt cho xuể … vì tòan bộ chỉ là những Sự thật! Và những sự thật lọai ấy, tại VN hiện nay, nhiều như sao trời ! Cái “luật” ấy nó giả tạo, ta bắt buộc nó phải chân thực ! Cái luật ấy nó bị bọn lãnh đạo Chà đạp, ta bắt nó phải được Tôn trọng ! Cái luật ấy nó Thiếu sót và Phiến diện, ta bắt nó phải Chi tiết, Cụ thể và hướng đến sự Đầy đủ…Ta sẽ làm cho chúng từ “vô dụng” trở thành “hữu dụng”…Đừng đợi cái Chính quyền mục nát kia, hay cái Quốc hội suy dinh dưỡng kia, sẽ làm thay chuyện ấy !

– Hỡi các nhà báo: Người Ngư dân đang đói khổ kia phải được biết rõ LS. Định vì họ mà bị bắt, ông dám “dự định” chống lại Thiên triều Trung Quốc từ cái lệnh cấm người Việt sống trên biển Việt, mà bị bọn CSVN gọi là Đảng & Chính Phủ VN bắt bỏ tù…!
-Những người dân chịu đựng ô nhiễm lâu nay phải biết luật sự Cù Huy Hà Vũ chính vì họ và con cháu họ, chấp nhận hiểm nguy đứng lên kiện một ông thủ tướng…
-Các sinh viên đang mất phương hướng và chán nản vì sự giả dối đê hèn kia phải biết Luật sư Đài, nữ luật sư Nhân…vì tranh đấu cho khát vọng tự do trong từng trái tim con người Việt, mà bản thân họ phải chịu tù đầy…

– Trang bauxite Việt Nam đã đến bản danh sách thứ 06, con số đã vượt trên 2000, không có nhà tù đủ lớn để chứa hết con số ấy …Hơn tám mươi triệu người không thể nào chen chúc cùng nhau trong nhà tù, đựơc xây nên bởi vài trăm ngàn kẻ ngu dốt nhưng điên cuồng và hung ác ! Hãy cùng nhau tiếp tục tạo những bản danh sách “chính nghĩa” thứ 1000, 1001…cho bauxite VN, cho đất nước VN !

Thái Hà lên đường yêu cầu chính quyền quận Đống Đa trả lại khu đất Hồ Ba Giang

-Quân đội và tướng lĩnh lên tếng phản đối bauxite và những trò đùa khác của bọn cầm quyền… Hãy xem họ đã tỉnh táo ra sao trong “Bauxite” ? Chính Quân đội cũng bị bịt miệng và buộc “cấm trại” liên tục, bị cách ly hòan tòan với xã hội dân sự… Con sư tử bị nhốt trong một chuồng gỗ mục nát ! Hãy đợi đấy !
Đó đây, họ đã từng “bắn tiếng” nói, các bạn hãy làm…sẽ có sự ủng hộ đúng lúc…! Thiên An Môn kia là của một thời tăm tối, thứ mà ngày nay, chỉ là trò hề hù dọa của một đám người đang “xanh tái vì hãi sợ” …Quân đội thuần chủng ở VN, khác hòan tòan với cái quân đội ô hợp, quê quán nguồn gốc trãi quá rộng ở Trung quốc, bọn lãnh đạo đừng hòng đem quân đòan xứ Bắc giết người Nam, đem quân đòan Nam giết người Bắc …Có dám thử xem không ?…
Trước mặt họ, ông Triết đã phải dùng đến chữ “tự sát” để “câu giờ sự thức tỉnh” trong họ. Nào đã biết “ai là ai” ? Khi quân đội thức dậy và ra tay, đám “công an cây kiểng” +“bụng bia” cùng lũ “lưu manh, hạ đẳng, du thủ du thực” ăn bám kia, chỉ là những cọng rơm khô héo, vật vờ trước một cơn bão lớn…. Sợ gì cái đám “bạo lực cách mang” đang tự úng thối ấy nữa !

– Các văn nghệ sĩ, hãy theo chân ông Tô Hải mà thú nhận mình đã “Hèn” …Hãy “cùng thú nhận”, để còn có thời giờ viết tiếp chương “Tôi đã hết hèn “ cho chính mình và cho dân tộc ! Hãy cùng nhau ”Đi tìm cái tôi đã mất” trước khi bị mất hẳn . Hãy nhìn thêm nhiều, nhiều nữa ra thế giới bên ngòai và so sánh, để dũng cảm mang trí tuệ Việt Nam chân thực đến cho dân chúng. Hãy chỉ đạo lương tri xã hội bằng những “Truyện Kiều”, thay vì bị chỉ đạo mà tiếp tục “mừng Đảng mừng Xuân” …! Hãy tạo những tác phẫm để đời, sau khi dũng cãm khai phóng sức sáng tạo cho chính mình. Chống Mafia, một cảnh sát rất thông thường đã trả lời rất đơn giản cho câu hỏi: “ Ông tin ông tốt hơn những người khác sao? Tại sao ông không làm như những cảnh sát khác,ông chỉ cần nói nơi nào và bao nhiêu…ông sẽ có tất cả ?”-… “ Tôi làm điều này vì nó là điều đúng đắn! “….Vâng ! Không phải danh vọng và sự sung túc vật chất. Khi làm “điều đúng đắn cần làm”, nhất định nó sẽ đem lại sự bình an trong tâm trí, sẽ không phải tự hổ thẹn ở bất cứ lứa tuổi nào trong cuộc đời !

Thái Hà đến cửa quan và được đón tiếp “nồng hậu”

Nhân dân trả lương để được cán bộ nhà nước tiếp đón thế này

Chiêu mới : xịt khói xe vào mặt nhân dân

Tội nghiệp, bác này quay phim ám hại dân lành, phục vụ cho bọn cướp ngày mà cứ tưởng mình yêu nước !  Hay bác không hại người khác thì ăn cơm không ngon ?

Đồng chí thủ trưởng mang kiếng đen xịn.

– Những cuộc trưng bày, triển lãm ở Hải Ngọai tại sao không có những hiện vật & chứng cứ tội ác chống dân tộc của CSVN, những tranh, những bích chương lịch sử , những biếm họa & hình ảnh của quá khứ …đâu rồi, sao để cho chúng rời rạt thế ? ….Tại sao không tổ chức tấn công mà để cho lớp trẻ đua nhau tìm đến với những gì của CS muốn tuyên truyền , tại sao để chúng có quyền tự tung tự tác “nói một mình” về một kẻ bất nhân vô lương tâm như HCM tại chính nơi mình sống…Không thể chúng tấn công và ta chỉ biết giận dự…Hãy tổ chức tấn công, hãy triển lãm trưng bày và thành lập viện bảo tàn những tội ác của chính CSVN sát nơi Đại sứ quán của chúng !

Đã đến lúc lịch sử VN cần được tất cả những ai có lương tri cùng tòan dân hợp sức lại mà lật sang trang mới. Đã đến lúc cần đến những “ Bản án chế độ thực dân Pháp” hiện đại từ chính những “Nguyễn ái Quốc” hiện đại ! Những Sư thật và chỉ những Sự thật ! Và hãy yêu lấy người dân VN qua việc yêu những Sự thật ấy !

Thời cơ không phải tự nó xuất hiện, Tự do không hề là chuyện cho không, Dân chủ không thể bỗng nhiên tự đến….Hãy cùng nhau tranh đấu và hãy “tấn công” để giành lấy chúng !

Trân trọng,

Paltalk_VN-Flag-sm.jpg picture by nhacyeuem

Nhóm PV. Paltalk -Nam California tổng hợp từ các nguồn:

X-cafe
Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
Đàn Chim Việt
Ly Hương.net

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s