Cung Thánh Bị Tấn Công Tại Việt Nam – Lưu Công Thành


 
  Bài đọc suy gẫm: Một lần nữa, Giáo xứ Thái Hà lại bị tà quyền cộng sản xâm phạm ngay tại thủ đô. Kịch bản cũ để cưỡng chiếm tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà- Hà Nội vẫn được họ dùng lại  như huy động công an và lực lượng dân phòng giả làm “quần chúng tự phát” tấn công đe dọa giáo dân, lén lút thi công san bằng đất đai trong đêm tối âm u, đồng thời vận dụng những phương tiện truyền thông như đài truyền hình và báo chí gian trá bóp méo tài liệu để xoay chiều dư luận. Xem link kèm tại đây.  Vụ việc tệ hơn vào chiều Chủ Nhật, 20/11/2011 khi một người dân phòng, có bảng tên, trang bị dùi cui, tay cầm điếu thuốc ngang nhiên xâm phạm cung thánh trong lúc nhà thờ Thái Hà đang cử hành thánh lễ cho giáo dân trong xứ, đa số là thiếu nhi. Ông này đã có cử chỉ uy hiếp Linh Mục dâng lễ, dùng những lời lẽ lăng mạ vị Linh Mục này, gây gián đoạn, căng thẳng và hoảng sợ cho công chúng đang hiệp nhất, tham dự thánh lễ. 
 Ghi chú:  Hình ảnh từ các nguồn trên internet chỉ có tính cách minh hoạ.
 
Một số hình ảnh sôi động tuần qua về biến cố Thái Hà cũng như hình tên cộng sản dân phòng ngang nhiên tấn công phạm vi cung thánh.  Hình biểu tình phản đối của dân chúng đối với tà quyền Hà Nội xâm phạm đất đai tôn giáo.
 

 

 
 

 
 Hắn ta tỉnh như ruồi, phải bắt giao ngay cho cảnh sát, khốn nỗi công an, cảnh sát dưới các chế độ cộng sản, nổi tiếng bao che cho nhau…

Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà
Hà Nội, ngày 7/11/2011
Kính thưa bà con và các tu sĩ , linh mục giáo xứ Thái Hà.
Chúng tôi là nguời dân Hà Nội, không theo tôn giáo nào, chua đuợc gặp quý vị bao giờ. Chỉ là một nguời dân yêu chuộng sự công bằng, sự thật mong muốn những điều đuợc hiện diện thật sự trên quê hương mình sau bao nhiêu năm chờ đợi mà chưa thấy.
Tôi là một cán bộ đã ở tuổi về hưu, nhung luôn suy nghĩ nặng lòng với đất nuớc, quê hương, ở đó con tôi, cháu tôi còn phải sống, phải tồn tại rồi sẽ đi đến đâu?
Không phải là tiếm xưng, nhưng những gì tôi nói trong lá thư này có thể đại diện cho ít nhất hàng ngàn nguời có cùng mong uớc tốt đẹp cho quê hương như tôi. Trong các câu lạc bộ, trong các buổi nói chuyện giữa chúng tôi, những ngày vừa qua đề tài chính là câu chuyện của quý vị. Chính vì thế anh em bạn bè nhờ tôi cùng gửi lá thư này để tỏ tâm tình.
Côn đồ leo lên khu vực Cung thánh đòi đánh linh mục, tu sĩ và an ninh leo lên quay phim.
Những ngày qua chúng tôi theo dõi diễn biến quanh vụ giáo xứ Thái Hà bị chính quyền cộng sản (biến chất) dùng mưu đồ hèn hạ để vu khống, triệt hạ. Lợi dụng bộ máy tuyên truyền mà do chính những nguời dân chúng tôi đóng thuế để làm những việc thất đức, vô lương tâm, chúng tôi rất bất bình.
Đây không phải lần đầu tiên mà chính quyền cộng sản (biến chất) tuyên truyền, xuyên tạc trắng trợn nhu vậy, thậm chí gần đây những trí thức lớn của dân tộc vì phản đối hành động xâm luợc của Trung Quốc cũng đã bị xuyên tạc là phản động.
Sự dấn sâu vào sai trái của chính quyền cộng sản này đã thành hệ thống không thể nào sửa chữa đuợc. Nhiều nguời dân có tâm huyết, những trí thức, cán bộ lão thành đã góp ý trên tinh thần xây dựng, nhưng không những chẳng đuợc tiếp thụ trái lại còn bị chúng hãm hại, vu vạ.
Đến nay sự trắng trợn của chính quyền đa đến tận cùng, khi ngày 3-11-2011 dùng đoàn thể, công an, dân phòng trá hình làm nhân dân đến đánh phá nhà thờ.  Sau đó lu loa rằng nhân dân bức xúc. Sự mạo danh này cho thấy rõ bộ mặt táng tận lương tâm của chính quyền khi đẩy nhân dân mâu thuẫn với nhau.   Qua màn kịch ngày 3-11 ấy, sự táng tận đã đến chỗ tận cùng , đúng như nghĩa của từ táng tận.
 
Một chính thể quang minh không bao giờ đua nội bộ nhân dân đến chỗ mâu thuẫn, trừ chính thể đó đang trên bờ diệt vong mới phải hèn hạ để nguời khác hứng đòn cho mình.
 

 
Chúng tôi là những nguời đã hằng tin vào một chế độ CNXH tươi đẹp, công bằng và văn minh. Cha, anh chúng tôi đã cống hiến hết mình theo lời kêu gọi của chính quyền này trong bao nhiêu năm qua.
Thế nhung đến nay, thật sự chúng tôi đã thấy những đóng góp của mình là đóng góp tiếp tay cho phuờng lừa đảo, độc ác, bạo tàn. 
 
Không những hại mình mà còn làm hại cho đất nuớc, dân tộc. Thật sự từ đáy lòng, chúng tôi rất hối hận vì cả tin vào Đảng csVN đã khiến đất nuớc, dân tộc đi đến ngày nay, nhìn lại những thứ như nợ nuớc ngoài khủng khiếp bởi vay bừa bãi, cạn kiệt tài nguyên do bán tống bán tháo, băng hoại đạo đức xã hội, lối sống suy đồi, đánh mất bản sắc văn hiến cha ông… những thứ mất đi là không thể nào lấy lại, hoặc có lấy lại cũng mất rất nhiều thập kỷ, thậm chí là hàng thế kỷ.
Điều đau đớn là chính những thứ mất đi này là cội rễ,  là nguồn lực để đất nuớc phát triển đã bị mất đi. Đất nuớc mất đi những điều thiêng liêng quý báu đó, để đổi lại gì?
Đổi lại một bọn tham quan, béo mập, phè phỡn và xa hoa, lừa dối và độc ác. Những hy vọng của chúng tôi về một ngày nào đó chính quyền này nhận ra sự thật, nghĩ về lợi ích nhân dân, đất nuớc đã trở thành vô vọng, là tuyệt vọng thật sự rồi.
 
Nhưng những gì mà những nguời dân giáo xứ Thái Hà đa bền bỉ thể hiện nhiều năm qua, đã dạy cho chúng tôi hy vọng về một sự hồi sinh, một sức sống mới trên quê hương, sức sống có mang đầy tính nhân văn, tinh thần bác ái và quan trọng hon nữa là sự quyết liệt sống chết với công lý, với sự thật. Một điều hiếm hoi tuởng chừng đã tuyệt chủng trong lòng nguời dân Việt Nam sau bao nhiêu năm sống trong dối trá của chính quyền.
Xin đừng cho rằng chúng tôi viết lá thư này với nội dung kích động các quý vị, thực sự rằng trên quê hương Việt Nam này bao nhiêu năm qua, chưa có đuợc nơi nào tập trung tinh thần phản kháng, đấu tranh với những bất công, sai trái bằng giáo xứ Thái Hà.
Điều đó là hiển nhiên dù nói gì đi nữa cũng không bác bỏ đuợc sự thật ấy. Các quý vị đã tranh đấu với sự kiên tâm của mình, với lý tuởng của mình hằng bao năm qua không cần phải trông cậy ai, một sự đấu tranh thật khâm phục. 
 
điều rõ ràng chỉ có chân lý muôn đời trong lòng mới khiến nguời ta bền gan đấu tranh trong hoàn cảnh đầy gian khó như các quý vị.

Thưa các quý vị.
Cũng nhân đây, chúng tôi xin đuợc gửi Giáo dân Thái Hà và cụ Giám mục Ngô Quang Kiệt lời xin lỗi sâu sắc của chúng tôi. Nói lời xin lỗi này, không vì chúng tôi đã làm gì xúc phạm đến quý vị hoặc Đức ngài Kiệt.  Nhưng những lúc đó, hệ thống báo chí đã làm chúng tôi hiểu nhầm về quý vị, dù chúng tôi đã có thời gian dài và có kinh nghiệm về hệ thống tuyên truyền này.
Nhưng thật không ngờ lại là những sự táng tận lương tâm cùng cực trong những vụ việc ở 42 Nhà Chung và Thái Hà ngày đó mà chúng tôi không thể ngờ.
Cũng qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm on đến quý vị, qua sự kiện bị bôi xấu và vu vạ, chúng tôi mới mở cặp mắt của chúng tôi ra nhiều hơn và niềm tin thì sụp đổ hoàn toàn.
 
Kể từ đó chúng tôi luôn chú ý đến những gì quý vị đang làm và càng ngày càng sáng tỏ nhiều điều. Ở đó quý vị không chiến đấu vì tài sản, không vì đất đai đã bị muợn, bị chiếm và bị cuớp, mà quý vị đang chiến đấu cho Sự thật – Công lýđiều mà đất nuớc này thiếu thốn và hầu như đã mất đi kể từ mấy chục năm qua.
Chúng tôi là những nguời dân Hà Nội hiểu rất rõ những tài sản nào, ở đâu là của tôn giáo đã bị chính quyền biến chất này cuớp trắng trợn, nên mọi sự lừa bịp của báo, đài càng làm chúng tôi thấy tởm lợm hơn.
 
Là nguời đã từng làm lâu năm trong cơ quan nhà nuớc, tôi biết rất rõ là nếu không có sự đấu tranh kiên quyết của quý vị, thì hai khu đất vàng Hà Nội ở 42 Nhà Chung và Thái Hà đã chia vào túi bọn quan tham Hà Nội từ lâu.
Thưa quý vị.
Nói những lời này, rất dễ đuợc hiểu là sáo rỗng và vô nghĩa, nhưng chúng tôi rất hiểu bản chất chế độ này cũng như chính sách của nó dành cho tôn giáo của quý vị, đó là sự tiêu diệt. Tùy từng lúc, từng nơi để thực hiện sách lược đó.
Chúng tôi đa biết rất rõ là quý vị đã hoàn toàn đúng đắn và theo đúng luật pháp quy định. Tài sản muợn thì phải trả là đương nhiên, nhưng với nhà nuớc biến chất này, thì luôn đi ngược lẽ phải và lòng dân. Vì vậy quý vị sẽ còn phải gặp nhiều chông gai hơn với chúng kể cả những mưu đồ thâm độc.
 
 Thưa với ông phóng viên, khi họ ngang nhiên tiến vào cung thánh rồi lăng mạ, chửi bới làm náo loạn trong lúc đang cử hành những nghi thức công giáo thì phải chăng đây là hình thức phá đạo?

Ngày mai, hệ thống này có thể đưa quý vị lên truờng bắn, vào nhà tù hoặc một âm mưu thâm độc nào đó hãm hại. Chẳng có điều gì mà chúng không làm đuợc, dù đó là việc mất đạo đức, lương tâm nhất.
Nhưng chúng tôi rất hiểu là Thái Hà không phải là Bát Nhã năm xua, ngay cả sự kiện Thái Hà hôm nay cung không phải là Thái Hà ba năm về truớc nhà nuớc cuớp đất chia nhau không đuợc buộc phải làm công viên.
Đất nuớc đang rên xiết duới chế độ độc tài, sợ hãi và nhiều thứ, tuy vậy đã đến lúc như một đồng cỏ khô mà chỉ cần một ngọn lửa. Nhưng sẽ khó có những nguời can truờng, dấn thân cho Sự thật và Công lý như quý vị, chúng tôi không khen, chẳng nịnh nhưng bởi đó là bản chất của tôn giáo mà các quý vị đã đi theo.
Chúng tôi, những nguời có lương tri, thật sự xúc động và khâm phục tinh thần đấu tranh vì một sự thật, vì một nền công lý ngay thẳng và trong sạch trên quê hương Việt Nam dấu yêu.
Vì thế chúng tôi cảm phục, chúng tôi nguỡng mộ và chúng tôi biết rằng, nếu chế độđộc tài Gaddafi đã phải chui xuống ống cống vì chống lại nhân dân, thì ngày mai khi các quý vị bị đàn áp, chắc chắn sẽ có một ngọn lửa bừng lên thiêu cháy chế độ độc tài phản nuớc hại dân trên toàn dân tộc.
Chúng tôi không mong những điều không tốt hoặc hậu quả không hay cho quý vị. Nhung, nếu lúc đó đến, xin quý vị tin rằng sẽ có chúng tôi, có hàng triệu nguời dân Việt Nam đa quá chán ngán, u uất đồng hành cùng quý vị.  Bởi lẽ đó, dù sức kiệt, tuổi già thì chúng tôi xin sẵn sàng mong muốn đuợc gánh vác cùng các quý vị sứ mệnh nặng nề nhưng đầy ý nghĩa này cho quê hương.
Xin gửi đến quý vị sự đồng tâm và đồng huớng của chúng tôi trong việc tìm sự thật và công lý cho đất nuớc.
Chúa của các quý vị luôn bên cạnh các quý vị, che chở và mang bình an đến cho các quý vị.
Đại diện một số đông cán bộ huu trí và nhiều nguời quan tâm đất nuớc.
Lưu Công Thành

Hình ảnh và bài đọc do nhóm Paltalk tổng hợp từ Nam California, Hoa Kỳ.

The

Links:

Hỏi Là Trả Lời

 Lý Tưởng Người Việt

Nữ Vương Công Lý
 Dân Làm Báo
Lương Tâm Công Giáo
Đi đòi công lý YouTube

2 phản hồi on “Cung Thánh Bị Tấn Công Tại Việt Nam – Lưu Công Thành”

  1. […] Blog Mười Sáu Rate this: Share this:Like this:LikeBe the first to like this post. Posted in: Uncategorized ← Video: Điều gì đã xả y ra ở Giáo xứ Mỹ Lộ c, GP Vinh? Be the first to start a conversation […]

  2. […] trong: Tháng Mười Một 25, 2011 | Tác giả: muoisau | Filed under: Human Right |1 Comment » Rate […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s