Công An


Trang mới Thiết Lập:

Thâu thập và đăng lại những hình ảnh côn an đàn áp, đánh đập đồng bào từ nhiều nguồn.

Bà con có những hình ảnh chính xác , gửi về tranmuoisau@gmail.com để được đăng tải.

***

Mật vụ Tuấn, công tac tại công an Quận Hà Đông.

Tên này chuyên theo dõi dân oan, là kẻ trực tiếp nhận lệnh đàn áp dân ngày 20-9-2016 từ những tên chỉ huy, sau đó tên này tiếp tục chỉ đạo nhóm mật vụ ở hiện trường đàn áp dân.
Hắn là tên mặc áo vàng, xuất hiện ở phút thứ 4 trong clip: https://m.facebook.com/story.php…. Ngay sau khi hắn ra lệnh, bà con đã bị đánh đập và bắt giữ trái luật.

Đây là một đầu mối dẫn đến những tên chỉ huy cấp cao hơn, hắn sẽ phải thành khẩn khai báo khi chế độ thay đổi.

Hãy chia sẻ, cóp lại ảnh hắn để nghi lại tội ác của cộng sản.

 

 

Mật vụ cộng sản tiếp tục khủng bố gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi

Video: 2 viên mật vụ CS ngăn cản, xô đẩy mẹ con blogger Nguyễn Hoàng Vi

Khuôn mặt một tên mật vụ tham gia khủng bố gia đình Nguyễn Hoàng Vi
Link: CTV Danlambao
********

Khuôn mặt một viên mật vụ cộng sản chỉ đạo đánh người, cướp tài sản 

Two security police officers lead the attack

CTV Danlambao – Lúc 10:30′ sáng nay, 21/1/2015, lực lượng côn an CSVN đã điên cuồng tấn công hàng chục người đến viếng thăm ông Trần Anh Kim – một cựu trung tá quân đội nhân dân Việt Nam vừa mới ra tù và đang bị quản chế tại Thái Bình.

 

 

Việt Nam: Bắt khẩn cấp thủ phạm tra tấn người đến chết__TS Nguyễn Đình Thắng.

Ngày 3 tháng 10 Công An Tỉnh Đắk Nông có lệnh bắt khẩn cấp Thiếu Tá Lê Mạnh Nam, phó trưởng Công An, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công An Thị Xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông, vì tình nghi đã tra tấn đến chết Ông Hoàng Văn Ngài, một chấp sự Tin Lành, vào tháng 3 năm ngoái.

Theo Báo Tiền Phong, Công An Tỉnh Đắk Nông xác nhận thiếu tá Nam bị “bắt khẩn cấp kèm quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, có liên quan tới cái chết của ông Ngài”.

Tháng 3 năm ngoái, BPSOS là một trong những tổ chức đầu tiên lên tiếng về cái chết của Ông Ngài với Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế và Quốc Hội Hoa Kỳ.

“Đây là một bước tiến tích cực, tuy còn rất nhỏ bé, từ phía chính quyền Việt Nam trong lĩnh vực chống tra tấn,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, phát biểu.

 

© http://machsong.org  gửi bài đến Ban biên tập.
© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

********

 

Việt gian đàn áp dân oan Dương Nội

Viên mật vụ đàn áp dân oan Dương Nội hôm 19/9/2014
Bạn đọc Danlambao – Trong phiên tòa vụ án 3 dân oan Dương Nội diễn ra hôm 19/9/2014, nhiều dân oan đã bị công an hành hung và bắt giam phi pháp, trong số đó có 2 người con của bà Cấn Thị Thêu là hai anh Trịnh Bá Khiêm và Trịnh Bá Tư.
Trong số những viên công an đàn áp dân oan, mọi người phát hiện một viên an ninh tên Tuân – kẻ thường xuyên tham gia đàn áp người biểu tình yêu nước và dân oan tại Hà Nội.
Viên an ninh tên Tuân và đồng bọn đã hành hung anh Trịnh Bá Tư một cách thô bạo khi hai anh em bị lôi lên một chiếc taxi đưa về giam giữ tại trụ sở CA quận Hà Đông, rồi chuyển về trụ sở CA phường La Khê (quận Hà Đông).
Tòa án nhân dân quận Hà Đông kết án nặng nề đối với 3 dân oan Dương Nội, ông Trịnh Bá Khiêm (18 tháng tù), bà Cấn Thị Thêu (15 tháng tù), ông Lê Văn Thanh (12 tháng tù).
Sau khi phiên tòa kết thúc, người dân liền kéo đến trụ sở CA phường La Khê, quận Hà Đông đấu tranh đòi thả những người bị bắt giam phi pháp.
Đáp lại, phía công an tiếp tục tỏ ra chây lỳ khi đến tận tối vẫn không có dấu hiệu thả người. Nhiều dân oan lập tức căng bạt, quyết đâu tranh qua đêm đòi người.
Trước áp lực đấu tranh của người dân, sau cùng CA cũng đã buộc phải trả tự do cho hai anh em Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Dưới đây là video anh Trịnh Bá Tư tường thuật việc bị CA bắt giam và hành hung:

***

 

Mặt Trái Của Một Bức Tranh Thêu


Nhiều năm trước, báo Quân Đội Nhân Dân có một bài viết thú vị (Bức Tranh Thêu Trong Tù Của Người Phụ Nữ Với “Nụ cười chiến thắng”) của tác giả Nguyễn Thị Nhi:

“Bức tranh ‘Chùa Một Cột’ được thêu trong nhà tù Côn Đảo năm 1972 là của chị Võ Thị Thắng, cựu tù chính trị bị tòa án binh quân sự Mỹ kết án 20 năm tù khổ sai, giam cầm trong các nhà tù: Chí Hòa, Thủ Đức, Tân Hiệp, Hố Nai, Côn Đảo từ năm 1968 – 1974… ”
“Về bức thêu ‘Chùa Một Cột’, chị kể: Chị chưa một lần ra miền Bắc, chưa được thăm chùa Một Cột nhưng qua những tấm hình chụp, vẽ về ngôi chùa này chị đã hình dung và thêu bức ‘Chùa Một Cột’ với tấm lòng luôn hướng về miền Bắc, tin tưởng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Bức thêu ‘Chùa Một Cột’ là tâm huyết của chị trong những năm tháng bị giam cầm. Ở trong tù những lúc không bị tra tấn hoặc lao động cải tạo, chị lại chọn nơi có ánh sáng gần cửa sổ để thêu. Nhiều lúc thiếu ánh sáng chị vẫn cố hình dung từng mũi kim, sợi chỉ. Chị phải giấu bức thêu mỗi khi có cai ngục đi tuần tra, kiểm soát. Bức thêu ‘Chùa Một Cột’ của một người con gái không chịu khuất phục kẻ thù phải mất gần một năm mới hoàn thành, trong một hoàn cảnh đặc biệt.”

vothithang 1
Ảnh: QĐND

Tháng 8 năm nay, chị Võ Thị Thắng qua đời. Tang lễ được cử hành vô cùng trọng thể, và tiểu sử của chị Thắng cũng được báo Tin Nhanh Viet Nam ghi lại với nhiều chi tiết:

“Từ sáng 23/8, Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng phía Nam, nơi tổ chức lễ viếng bà Võ Thị Thắng đã liên tục đón tiếp các đoàn khách đến thắp nhang và chia buồn cùng gia đình. Di ảnh nữ đảng viên xứ Long An đặt ở sảnh chính, phía trước nghi ngút khói hương. Không khí trầm mặc trong điệu nhạc buồn và cả tiếng sụt sịt của những người đến viếng. Gần trưa, các đoàn khách từ Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Tây Ninh vẫn còn lần lượt đăng ký viếng…
Bà Thắng sinh ra tại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Năm 9 tuổi, bà bắt đầu bước chân vào con đường cách mạng bằng việc tham gia đưa thư, mang cơm cho cán bộ trong hầm bí mật. Năm 13 tuổi, bà thi đậu vào trường công lập Gia Long Sài Gòn (nay là trường Nguyễn Thị Minh Khai); 16 tuổi là thành viên Mặt trận dân tộc giải phóng huyện Bến Lức – Long An và khi 17 tuổi, được tổ chức điều về Sài Gòn hoạt động trong phong trào thanh niên – sinh viên – học sinh…
Đất nước thống nhất, người phụ nữ với nụ cười chiến thắng năm nào bước sang chính trường khi tham gia công tác tại Thành đoàn, rồi ở Hội Liên hiệp phụ nữ TP HCM, sau đó được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá VIII và Khóa IX; Đại biểu Quốc hội các khóa IX, X và XI, rồi Tổng cục trưởng Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.”

vothithang 2
Bà Võ Thị Thắng trong vai trò đại biểu Quốc hội.
Ảnh và chú thích của vnexpress

Những bức tranh thêu, cũng như những tấm huy chương, đều có mặt trái “sần sùi” của nó. Cuộc đời hoạt động và phụng sự cách mạng của Võ Thị Thắng cũng vậy. Chị còn “có một nụ cười khác” nữa, méo mó hơn, theo như lời kể của một người thân – nhà văn Đào Hiếu:

Rồi cuối cùng chiếc ghế Tổng Cục Trưởng mà người ta trao cho chị cũng bị đặt trên bốn trái mìn nổ chậm được làm bằng lòng đố kỵ, bằng thù oán cá nhân, bằng những mưu đồ ma quỷ.
Người con gái anh hùng ngày xưa chợt biến thành nhân viên CIA Mỹ với tập hồ sơ dày cộm.
Đó là những ngày cuối năm 1996. Nhiều nhân vật có tình cảm với Võ Thị Thắng trong Bộ Chính Trị đều rất bàng hoàng. Con chạch lại leo lên đẻ trên ngọn đa! Vậy mà người ta vẫn có đầy đủ những tài liệu về một con chạch như vậy!
Kẻ thù giấu mặt ấy là ai? Chị biết, Bộ chính trị cũng biết nhưng không làm gì được… Nhiều người trong Bộ chính trị không tin những hồ sơ ngụy tạo ấy nhưng cũng không “dám” bác bỏ. Chị gần như đơn độc...
Và đã có lúc chị cầm một sợi dây thòng lọng. Chị cuộn nó lại, giấu trong túi xách, đến soi mặt mình trong gương. Một đêm mất ngủ. Và khóc. Một đêm ngồi trong góc tối của căn phòng nhìn chồng nhìn con và nhìn bức ảnh nổi tiếng của mình. Bức ảnh chụp chị đứng trước tòa án, giữa hai người quân cảnh đeo kính đen. Chị nhìn cái miệng cười của mình. Nước mắt lặng lẽ lăn xuống gò má. Bởi vì giờ đây chị không “được” đứng trước một tòa án để mà cười. Chị đang đứng trước một thế lực vô hình, chị đang bị rình rập, truy sát.

Trường hợp bị “rình rập truy sát” của chị Võ Thị Thắng (ngày trước) không khỏi khiến tôi liên tưởng đến tình cảnh thương tâm tương tự của một phụ nữ Việt Nam  (hiện nay) theo như thông tin của Dân Làm Báo:

“Như đã đưa tin, vào ngày 25/5/2014, chị Trần Thị Nga đã bị 5 tên mật vụ truy sát, đánh vỡ xương chân khi đang trên đường đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Mặc dù những kẻ thủ ác đeo khẩu trang che nửa mặt, nhưng chị Trần Thị Nga đã nhận ra trong số bọn chúng có những tên là an ninh – mật vụ thường xuyên theo dõi mẹ con chị trước đây.
Video do chị Trần Thị Nga ghi lại cho thấy cảnh một tên mật vụ truy đuổi vào tận cửa hàng bán xe ô tô nhằm tiếp tục ra tay. Trong đoạn phim, chúng ta có thể nghe thấy rõ tiếng kêu cứu thất thanh của chị Nga khi bị bọn chúng truy sát một cách hung tợn.
Kẻ thủ ác chỉ quay lưng bỏ đi sau khi xuất hiện một người đàn ông trong cửa hàng đến can thiệp.
Hình ảnh cắt ra từ clip cho thấy tên mật vụ tấn công chị Nga với hung khí là một ống tuýp bằng thép. Khuôn mặt hung thủ đeo khẩu trang che kín miệng và mũi. Khi thấy chị Nga ghi hình, hắn vội vàng đưa tay che mặt vì sợ bị nhận dạng.

Nguyen Thi Nga 1
Mẹ con Trần Thị Nga. Ảnh RFA

Sau khi bức ảnh được phổ biến, một số nhân chứng nhận ra hung thủ chính là một thanh niên trong nhóm đeo băng đỏ xuất hiện tại cuộc biểu tình chống Trung Quốc hôm 11/5. Đây là kẻ nhiều lần gây sự, tấn công những người biểu tình yêu nước không theo định hướng của đảng cộng sản.
Đoạn video trên ghi lại diễn biến vụ truy sát sau khi chị Trần Thị Nga bị bọn chúng hành hung lần 1 khiến chị bị gãy tay. Sau đó, bọn chúng tiếp tục quay lại dùng tuýp sắt đánh đập lần 2 và lần 3 một cách hết sức dã man và tàn bạo.
Nghiêm trọng nhất, trong lần quay lại lần 3, bọn chúng đã đánh chị Nga gãy chân nhằm mục đích để chị không thể đi lại được…
Trước đó, nhà riêng của chị Nga tại Hà Nam đã liên tục bị một số kẻ lạ mặt rải truyền đơn với nội dung đe dọa giết người, đốt nhà hết sức nghiêm trọng. Mặc dù đã thông báo đến công an và yêu cầu can thiệp, tuy nhiên phía công an cộng sản thậm chí không có các biện pháp bảo vệ mà còn tiếp tay cho đồng bọn thực hiện cuộc truy sát dã man đối với mẹ con chị vào hôm 25/5 vừa qua.”

Nguyen Thi Nga 3
Hung thủ truy sát bà Trần Thị Nga. Nguồn ảnh: huynhngocchenh

Thực ra, vào ngày 30 tháng 5 năm 2014, chị Nga đã có gửi “Đơn Trình Báo Bị 5 Tên Côn Đồ Dùng Hung Khí Truy Sát” đến văn phòng công an huyện Thanh Trì – Hà Nội nhưng không nhận được sự hồi đáp nào, dù đã hơn ba tháng trôi qua. Đơn gửi không người nhận là chuyện “thường tình” ở Việt Nam. Có ai bận tâm gì đến  sinh mệnh của  một thường dân (cỡ) bà Nga. Coi: một vị Ủy Viên Trung Ương Đảng “kiêm” Dân Biểu Quốc Hội như bà Võ Thị Thắng mà còn bị “rình rập truy sát,”  và cả “Bộ chính trị cũng biết nhưng không làm gì được…cơ mà.
Phen này mẹ con bà Nga chắc chết, chết chắc, là chuyện đã đành. Điều không đành là chả hiểu liệu có người dân Việt nào thoát khỏi cảnh bị “rình rập” hay “truy sát” dưới chế độ hiện hành không?
Tưởng Năng Tiến

****************************************************************************
Lộ mặt 2 tên Việt gian cố tình tông xe, gây thương tích đối với anh Nguyễn Bắc Truyển</p><br /><br /><br /> <p>Bạn đọc Danlambao - Ảnh trên là khuôn mặt 2 tên Việt gian cộng sản trực tiếp gây ra vụ trả thù tàn độc đối với anh Nguyễn Bắc Truyển khiến nạn nhân bị thương tích.</p><br /><br /><br /> <p>Vào vào tối hôm 28/08/2014, khi anh đang dắt tay vợ bước qua đường, anh Truyển đã 2 tên an ninh này đã dùng xe máy lao đến với tốc độ cao, cố tình đâm thẳng vào người anh Truyển. Cú đâm xe cực mạnh đã khiến nạn nhân ngã bật ngửa, chấn thương ở đầu, khắp người ê ẩm. </p><br /><br /><br /> <p>Rất may vợ anh Truyển là chị Bùi Thị Kim Phượng không bị thương tích.</p><br /><br /><br /> <p>Thông tin chi tiết vụ việc đã được đăng tải trên Danlambao tại bài viết: Mật vụ cộng sản đâm xe, ám hại ông Nguyễn Bắc Truyển.</p><br /><br /><br /> <p>Hiện nay, 2 tên mật vụ trên vẫn đang tiếp tục đóng chốt trước nhà anh Nguyễn Bắc Truyển và theo dõi, bám sát việc đi lại của vợ chồng anh chị.</p><br /><br /><br /> <p>Trước đó, chính 2 tên này đã từng đột nhập vào nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng để chửi bới và nói năng tục tĩu, sau đó bọn chúng bị mọi người đuổi ra ngoài.</p><br /><br /><br /> <p>Bạn đọc Danlambao</p><br /><br /><br /> <p>http://danlambaovn.blogspot.com/2014/08/lo-mat-2-ten-viet-gian-co-tinh-tong-xe.html#more
Bạn đọc Danlambao – Ảnh trên là khuôn mặt 2 tên Việt gian cộng sản trực tiếp gây ra vụ trả thù tàn độc đối với anh Nguyễn Bắc Truyển khiến nạn nhân bị thương tích.
Vào vào tối hôm 28/08/2014, khi anh đang dắt tay vợ bước qua đường, anh Truyển đã 2 tên an ninh này đã dùng xe máy lao đến với tốc độ cao, cố tình đâm thẳng vào người anh Truyển. Cú đâm xe cực mạnh đã khiến nạn nhân ngã bật ngửa, chấn thương ở đầu, khắp người ê ẩm.

Rất may vợ anh Truyển là chị Bùi Thị Kim Phượng không bị thương tích.
Thông tin chi tiết vụ việc đã được đăng tải trên Danlambao tại bài viết: Mật vụ cộng sản đâm xe, ám hại ông Nguyễn Bắc Truyển.
Hiện nay, 2 tên mật vụ trên vẫn đang tiếp tục đóng chốt trước nhà anh Nguyễn Bắc Truyển và theo dõi, bám sát việc đi lại của vợ chồng anh chị.
Trước đó, chính 2 tên này đã từng đột nhập vào nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng để chửi bới và nói năng tục tĩu, sau đó bọn chúng bị mọi người đuổi ra ngoài.

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

 

***

 

FB- Phạm Thanh Nghiên

Đây là tên công an xông vào cổng định hành hung tôi. Hắn đã giơ tay cướp điện thọaị và chủi bới rất tục tĩu. Bà con nhìn cho kỹ gương mặt này nhé. Và nhớ hành vi của hắn là xông vào nhà dân, chửi bới, cướp tài sản và đe dọa an toàn thân thể.

Vì Đồng Bào Cần Hành Động Gấp Và Đích Đáng

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 13 tháng 7, 2014

http://machsong.org

Cứ mỗi ngày qua đi lại biết bao đồng bào khổ nhục, chết chóc, tang thương.

Những gì tôi biết, qua công việc cứu người âm thầm, vượt xa các thông tin phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay lưu truyền trên internet. Nếu người Việt ở hải ngoại biết những điều tôi biết, thì chắc chắn sẽ không thể ngồi yên, chắc chắn sẽ dấn thân và nhập cuộc.

Tại buổi điều trần ngày 9 tháng 7 vừa rồi trước Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện, tôi nêu trường hợp của anh Hoàng Văn Ngài, một Chấp Sự người Hmong thuộc Hội Thánh Tin Lành Bụi Tre ở Tỉnh Dak Nông. Tháng 3 năm ngoái, anh bị công an bắt và tra tấn cho đến chết. Đầu, mặt, màng tang, toàn thân bị bầm dập, máu me. Ngón tay cái bị nghiền đứt.

Ngay khi chuyện xẩy ra tôi đã nhận được thông tin và đã lập hồ sơ để báo động với thế giới. Nhìn những tấm hình khi sinh tiền, anh có dáng vẻ chân chất nhưng năng động, lúc thì đọc kinh ở nhà thờ, lúc thì tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho đồng bào, lúc thì tự tay xây nhà nguyện, lúc thì bố con đi chơi chụp hình.

Rồi nhìn những tấm hình anh nằm cứng đơ, da thịt bầm tím, nhầy nhụa máu, lòng tôi đau nhói.

Thi thể anh Ngài

Anh Ngài và đồng đạo cầu nguyện cho lễ động thổ xây nhà nguyện

Anh Hoàng Văn Ngài (đứng giữa) trước nhà nguyện mà anh góp công xây cất

Khi còn sống, anh Ngài là người giỏi nghề xây cất nên có thu nhập khá hơn những người trong bản làng. Anh bỏ tiền ra để giúp đỡ các đồng bào nghèo khó, chăm sóc người già, hướng dẫn trẻ em, mở đường, xây trường, xây nhà nguyện cho người Hmong tin Chúa, và tình nguyện làm Chấp Sự trong Hội Thánh.

Anh Ngài chết khi còn rất trẻ, còn đầy sinh lực, năm 39 tuổi. Vợ anh bỗng mất chồng. Bốn con của anh mất cha, trở nên bơ vơ, thất thểu. Vì an toàn bản thân, họ đều phải bỏ bản làng ra đi lánh nạn.

Đau xót về cái chết oan khiên, anh chị em, họ hàng gần xa trong đại gia đình, ở Dak Nong và ở xa tận Cao Bằng, cùng làm đơn khiếu nại với chính quyền. Thay vì xét đơn, tháng 4 năm nay công an Cao Bằng bắt người em họ của anh Ngài là Hoàng Văn Sung. Sau 10 ngày, họ trao cho gia đình một quan tài nắp đã đóng cứng đinh; xác của anh Sung nằm trong đó. Công an ra lệnh vợ con không được mở nắp quan tài và đứng canh cho đến khi chôn cất xong, để bảo đảm rằng không một ai thấy thi thể của anh. Có lẽ nó bị bầm dập như thi thể của anh Ngài.

 

Ngón tay cái của anh Ngài bị cứa đứt

 

 

Anh Hoàng Văn Sung và hai con chỉ 2 tháng trước khi chết

Sau đó, công an ở cả hai tỉnh Dak Nong và Cao Bằng đàn áp, truy bức, khủng bố tất cả những ai trong giòng họ anh Ngài mà đã ký tên vào đơn khiếu nại. Không khác gì chính sách tru di tam tộc thời xưa.

Khi đang chờ điều trần, DB Christopher Smith đến nói chuyện riêng với tôi. Nghe tôi kể về anh Ngày, Ông tỏ ra phẫn nộ và hỏi tôi cách phát âm tên của hai anh Ngài và Sung. Đến phiên mình phát biểu, DB Smith đã nêu lên trường hợp của hai anh. Ít ra, trong nước họ bưng bít, nhưng Quốc Hội Hoa Kỳ nay đã biết.

Đau khổ cho dân mình. Đây không phải là trường hợp độc nhất. Bao năm qua, lúc nào quanh tôi cũng tràn ngập những hồ sơ, những câu chuyện đau lòng, những lời cầu cứu, những cảnh tang thương.

Nạn nhân là những con người hiền lương, muốn tìm ý nghĩa cuộc sống trong niềm tin tôn giáo, mà không được. Chúng ta cần phải ngưng ngay thảm cảnh cho đồng bào.

Tôi thỉnh cầu những ai còn giòng máu Việt luân lưu trong huyết quản, xin hãy réo gọi nhau nhập cuộc lúc này. Tôi kêu gọi các vị lãnh đạo các tôn giáo, các tín hữu, và mọi người có lòng nhân: xin cất bước, xin dấn thân. Hãy cùng chúng tôi kéo đến tràn ngập Quốc Hội Hoa Kỳ, cả trong và ngoài, vào ngày 16 tháng 7 này để nói với các vị dân cử và yêu cầu họ đồng hành với chúng ta.

Chúng tôi đã sắp xếp các buổi hẹn, tổ chức các sinh hoạt, tạo ra những cơ hội. Những người có lòng chỉ cần cất bước tham gia.

Xin đừng ngồi yên. Xin hãy tham gia biểu tình ở bên ngoài, hay nhập vào các phái đoàn đi gõ từng cánh cửa Quốc Hội ở bên trong.

DB Smith, người khác giòng máu, còn phải phẫn nộ. Huống hồ chúng ta là con của cùng Mẹ Việt Nam?

*************

 

FB – LM. Dinh Huu Thoai
 Phải chăng đây là danh sách ứng cử viên quốc hội VN? Thưa không. Đây là những khuôn mặt an ninh, công an chìm hay đến rình rập ở DCCT Thái Hà, Hà Nội. Chân dung họ được đưa lên cho mọi người dễ nhận diện khi họ manh động xuất hiện ở nhà thờ với ý đồ xấu xa.
Phải chăng đây là danh sách ứng cử viên quốc hội VN? Thưa không. Đây là những khuôn mặt an ninh, công an chìm hay đến rình rập ở DCCT Thái Hà, Hà Nội. Chân dung họ được đưa lên cho mọi người dễ nhận diện khi họ manh động xuất hiện ở nhà thờ với ý đồ xấu xa.

Chủ Nhật ngày 11 tháng 5 năm 2014

Tin từ FB- No U Saigon

CHÍNH!

Đây là Chính – an ninh Quận 1 – chuyên chỉ đạo bắt bớ & đánh đập người biểu tình ở khu vực Quận 1, Saigon.

Đôi lời gửi anh Chính: Chúng tôi đã có đầy đủ các thông tin về anh do chính một đồng nghiệp của anh gửi tặng.

Chúng tôi yêu cầu anh thực thi đúng nhiệm vụ, công việc của mình, tôn trọng nhân dân – những người ngày đêm trả lương cho anh.

No-U SAIGON.
(Hình do một người bạn quý mến No-U Saigon gửi tặng. Cảm ơn anh rất nhiều)

 Thứ Hai, ngày 21 tháng 4 năm 2014 – by MLBVN

 

 

Chủ đề: Công ước chống tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an

Bạn bè thân quý,
Tình trạng công an sử dụng bạo lực tùy tiện với công dân từ năm 2010 đến nay càng ngày càng gia tăng và nghiêm trọng hơn. Đặc biệt sau khi Việt Nam vừa tham gia ký kết công ước chống tra tấn thì vấn nạn này vẫn tiếp tục tiếp diễn. Nhiều nạn nhân phải chết oan ức trong đồn công an mà thủ phạm và những người có liên quan chưa (hoặc không) bị xử lý đúng người đúng tội. Nghiêm trọng hơn là ngày càng có thêm nhiều trường hợp chết trong nhà tạm giữ, trại tạm giam và trụ sở công an với kết luận “tự tử”.
Chúng ta có thể làm gì để chận đứng tình trạng này?
Trên tinh thần đó, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) tổ chức buổi cà phê Nhân Quyền lần 3 – Chủ đề “Công ước chống Tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an”, với sự tham dự của gia đình các nạn nhân để nhiều người có thể lắng nghe, chia sẻ câu chuyện của mình và cùng nhau thảo luận nghiêm túc về việc đưa vấn nạn này ra trước công luận để chấm dứt tình trạng sử dụng bạo lực của công an với công dân.
Buổi café sẽ diễn ra và lúc: 9h30 sáng thứ Bảy ngày 19 tháng 04 năm 2014
Tại: Café Swing – Khu trung tâm thương mại Nha Trang Center – 20 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang.
Trân trọng kính mời quý bạn bè, những người có quan tâm đến vấn đề trên cùng tham gia thảo luận.
Thân quý,

Tập tài liệu về tình trạng công dân Việt Nam bị chết trong đồn công an

Xem trong Link: tại đây.

**********************************************

 

Từ Blogger Nguyễn Văn Thạnh (FB) Link.

Những kiểu mượn dao giết người mà tôi thấy.
Lẽ thường, xã hội có nhiều hạng người, có người cao quí thì cũng có hạng cặn bã.
Người đủ lương tri và lý trí sẽ không bao giờ làm việc phi nhân, thất đức dù có được trả công hậu hĩnh. Người cao quí cũng không muốn làm việc này vì sợ tổn hại uy tín, danh giá của mình.
Thế là có một con đường là kẻ cao quí khôn ngoan mượn tay kẻ cặn bã làm việc phi nhân cho mình. Câu chuyện kinh điển cho nguyên lý này là bá kiến dùng Chí Phèo khống chế làng Vũ Đại cũng như loại bỏ cácđối thủ của hắn.
Tôi thấy nguyên lý trên, ngày nay được kẻ cầm quyền ứng dụng rất thành thạo. Người dân thường thấy nhóm này ăn mặt lịch sự, veston, đầu bóng loáng, lên tivi nói điều nhân nghĩa chứ mấy ai thấy được sự nham hiểm của chúng trong việc nuôi dưỡng, cưng chiều lực lượng công an để đàn áp tiếng nói chính nghĩa, hòng giữ vững ngôi vị, đặc quyền, đặc lợi cho mình. Người dân mấy ai hiểu vì sao những cái chết oan uổng như anh Nhựt, anh Ngài,….sẽ không bao giờ được điều tra làm rõ để trừng phạt thủ phạm. Lực lượng CA đã trở thành con dao trong tay kẻ cầm quyền thay vì gươm công lý cho muôn dân.
Trong những lần tôi bị tấn công, bị đánh dưới chiêu bài kiểm tra hành chính tạm trú, tôi thấy lực lượng công quyền luôn dắt theo 1-2 tên cặn bã, mặc thường phục, dáng bậm trợn, thậm chí là nồng nặc mùi rượu, thường những kẻ này xông vào đánh tôi một cách vô cớ khi có mật lệnh. Sau đó sẽ được những nhân viên mặc sắc phục công an bao che.
Đây rõ ràng là một nghệ thuật của việc mượn dao giết người.
Xã hội không thấy thủ đoạn này thì sẽ mãi còn làm nô lệ cho những kẻ nham hiểm.
P.s Tên mặt áo trắng trong hình là tên xông vô đánh tôi hết sức tàn bạo và dã man hôm 16.2.1014 (ngoài tên này, tên phó công an xã Hòa Phước, sau khi cãi lý không lại tôi cũng xông vào đánh tôi rất côn đồ).

*****

Yesterday

 


Gặp lại kẻ châm ngòi cho vụ bắt người biểu tình ngày 5/8/2012 – gã công an phường nhà cụ bà Lê Hiền Đức. Khi tui a lên và tố cáo hắn, hắn ú ớ rồi lẩn ngay. Nhưng sao thoát?

Thứ tư, ngày 01 tháng một năm 2014

Điểm mặt những tên công an, an ninh mật vụ côn đồ tỉnh Hà Nam

Những kẻ mật vụ này trà trộn gây sự, ăn cướp để gây bức xúc trong dân để tạo cớ bắt bớ đánh đập người dân, khi người dân thôn Bồng Lại, Thanh NGhị, Thanh Liêm , Hà Nam đang đấu tranh với nhà cầm quyền và công ty xi măng Xuân Thành về vấn đề chất thải, khí thải mà công ty này gây ra làm ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân

Thằng này an ninh phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam, nó là thằng chỉ đạo từ năm 2012-2013 cho bọn mật vụ côn đồ đánh, bắt, giam giữ, ăn cướp, ngăn  chặn, cướp quyền tự do của mẹ con tôi.


thằng công an này đi làm việc mà không đeo biển tên, biển số (không lẽ là công an giả

bị người dân vây đuổi chúng phải tách ra ko thể trà chộn được vào với dân để ăn cướp được.

những thằng này đã nhiều năm mặc thường phục bám theo ông Trương Mình Hưởng để đe dọa, bắt bớ kaaa hôm nay đã chộp được nó mặc bộ đồ an ninh (kaaa an ninh, côn đồ là một)

chủ tịch huyện ông Đồng đối thoại với dân mà vẻ mặt đau khổ, không biết ông ta đau khổ vì miếng ăn tham ô hối lộ nó nghẹn hay sao?

từ năm ngoái tới năm nay mới chộp được kiểu ảnh thằng an ninh tỉnh Hà Nam này, nó là thằng chỉ huy trong các vụ đàn áp, bắt bớ, đánh đập mẹ con tôi. dù mày có đeo kính đeo cái gì đi chăng nữa bộ mặt ác ôn của mày tao vẫn nhận ra.
nó là thằng ngày 25/05/2013 đã bắt mẹ con tôi từ Vinh về Hà Nam đưa vào công an phường Hai Bà Trưng cho đồng bọn của nó ép mẹ con tôi vào tường đòi đánh

Thằng này xông vào cướp máy ảnh của tôi khi tôi đang phỏng vấn người cao tuổi trong thôn.

Nguồn

****************************************************************************************

Thứ tư, ngày 23 tháng mười năm 2013

Tại sao công an, an ninh mật vụ phải làm trò hèn

Công an, an ninh là cơ quan hành pháp của nhà cầm quyền hiện đang lãnh đạo đất nước mà dùng thủ đoạn hèn hạ với dân thế này thì nhà cầm quyền đó còn tồn tại được bao lâu?an ninh làm nhiệm vụ tại phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam sáng 21/10/201vẫn là nó sáng 22/10/2013 bao vây nhà tôi, khi mẹ con tôi đi ra đường nó cà khịa, gây sự.

rõ mặt Hai đứa an ninh mật vụ bắt bà Thủy tại phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam sáng 21/10/2013 trước khi bắt tôi , đứa có gạch đen cắn Vú tôi trên xe, đứa gạch đỏ đánh tôi trong công an phường Lê Hồng Phong. 

Sáng ngày 22/10/2013 bao vây nhà tôi khi mẹ con tôi đi ra đường thì cà khịa, gây sự, khi bị tôi quay phim chụp hình thì xấn sổ vào đòi cướp máy ảnh.

Công an, an ninh mật vụ bắt mẹ con tôi và xe máy lên ô tô đưa về công an phường Lê Hồng Phong sáng 21/10/2013 tại cổng phòng tiếp dân tỉnh khi mẹ con tôi đến nộp Đơn tố cáo, yêu cầu giải quyết việc công an, an ninh mật vụ đàn áp mẹ con tôi trong thời gian qua.

đứa an ninh mật vụ đeo khẩu trang đội mũ bảo hiểm chính là đứa có gạch đỏ ảnh trên đã bắt tôi hôm qua. Người dân ở đây cho biết nó tên Ninh, mấy năm trước làm ở công an Phường Hai Bà Trưng nơi tôi cư trú, bây giờ chuyển qua làm an ninh rồi.

3 an ninh trẻ đang canh gác nhà tôi. cậu mặc áo xanh là kẻ có bản chất tàn ác, trắng trợn, cậu ta là kẻ nhiều lần khống chế quyền tự do đi lại của mẹ con tôi.
đặc biệt ngày 21/5/2013 cậu ta là một trong số những kẻ nhiệt tình nhất trong việc ép nhà xe đuổi mẹ con tôi xuống.
tối 23/5/2013 bọn an ninh tỉnh Hà Nam bắt cóc mẹ con tôi từ CA TP Vinh về công an phường Hai Bà Trưng thằng này liên tục dọa đánh, dọa giết,
ngày 30/9/2013 khi mẹ con tôi lên Hà Nội cậu này cùng với cảnh sát giao thông khống chế mẹ con tôi đành đi bộ lên Hà Nội.
chiều tối ngày 21/10/2013 (hôm qua) mẹ con tôi đến CA phường Lê Hồng Phong yêu cầu lập biên bản việc chúng bắt, đánh, giam giữ, cướp xe máy của mẹ con tôi , cậu ta đóng vai côn đồ xã hội đen đàn áp chúng tôi.
sáng nay 22/10/2013 bọn an ninh mật vụ cái gây sự tôi chụp ảnh quay phim thì cậu ta sông vào đòi cướp máy ảnh

Chúng cố tình gây sự rồi gọi công an khu vực đến giải quyết, trùng hợp người cảnh sát khu vực này lại là cháu ruột của chủ nhà hàng xóm nơi tôi vào lánh nạn, cậu ấy lại biết rõ về tôi vì nhà tôi ở trước cổng nhà cậu ấy đi ra. Vì thế mọi sự mới an lành mà không có việc công an bảo kê kẻ cướp đánh mẹ con tôi như ngày 24/3/2012 công an phường Hai Bà Trưng bảo kê kẻ cướp đến đàn áp mẹ con tôi.
“có clip ghi lại cảnh công an đến làm việc, vì cậu công an này làm việc đúng nguyên tắc và nhiệm vụ lên tôi ko đưa clip đó lên)

 Trần Thị Nga

Thêm bằng chứng vụ CA giả dạng côn đồ hành hung anh Lê Quốc Quyết

Tổng hợp các đoạn video và bằng chứng công an giả dạng côn đồ hành hung anh Lê Quốc Quyết, chị Trần Thị Nga, chị Bùi Thị Minh Hằng…

Sáng ngày 20/8/2013, anh Lê Quốc Quyết bị cảnh sát giao thông chặn xe gây sự. Lợi dụng lúc này, một số CA mật vụ giả dạng côn đồ xuất hiện để hành hung, đánh đập anh Quyết và những người trên xe.

Trước đó, những tên côn đồ này đã hành hung chị Bùi Thị Minh Hằng tại Sài Gòn.

VRNs (03.10.2013) – Bình Thuận – Ngày 28.09 vừa qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên đã gởi Đơn tố cáo an ninh công an cướp tài sản đến ông Bộ trưởng công an.

Bà Nhung nói với VRNs: “Chính ông trung tá Lương Quang Tuấn đã trực tiếp cướp túi xách của tôi”. Làm sao bà biết người lấy túi xách bà là công an? Bà Nhung cho biết: “Ông ta mặc quân phục, có đeo bản tên, chính tôi đã đọc được. Sau này xem lại video clip trên mạng tôi càng thấy rõ bộ mặt ông an ninh này”.

Hiện nay bà Nhung và nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đang gặp khó khăn về di chuyển, vì toàn bộ giấy tờ, tiền bạc để trong túi xách đã bị công an an ninh cướp tại sân bay Nội Bài, tối 25.09.2013.

04

Link: FB Thanh Pham

Tên côn an Đỗ Hữu Ca (dưới) được thăng lên tướng vì có công huyênh hoang, chỉ huy trên bộ dưới thủy nhịp nhàng, với kết quả đánh sập nhà công dân Đoàn Văn Vươn, chả bắt đươc ai sất cả, quân ta bị thương mấy mạng phải nhập viện. Làm trò hề cho cả nước. Thiệt là bôi gio trát chấu thêm vào mặt mũi ngành côn an, sic!

Link: FB – JB Nguyễn Hữu Vinh

Ngoài các Dư Lợn viên, các xuyên tạc viên… trong khi giáo dân đi dự tòa Ls Lê Quốc Quân, có thêm một lực lượng mới là côn đồ viên và khiêu khích viên.   Một số tên chạy xe máy đi lại dọc đường ghé mồm chửi” Dở hơi à? Mình bảo: “Ừ, dở hơi từ lâu. Lại đây tao bảo, có cái này còn dở hơi hơn này”. Khi mình đi lại gần, hắn phóng xe chạy thục mạng, từ đó về sau không thấy nữa.Khi giáo dân bị chặn lại ở đường Lê Duẩn – Trần Nhân Tông, một thằng xông lại đạp vào cô em của Lê Quốc Quân, công an cứ thản nhiên cho nó đạp. Hắn vừa lùi lại định đạp cái nữa, mình đứng bên cạnh lấy cái máy ảnh nghiêng lại ghé ra trước tầm mặt hắn, hắn không chú ý nên xông lại bị máy ảnh táng nghiêng vào má đau quá quay lại, mình cứ như không. Hắn hoảng chạy ra một đoạn xa xa. Định thần lại xonng hắn không thấy ai làm gì cả, hắn liền xông lại đòi đánh mình nhưng thấy bà con bên cạnh thì lùi rồi thò tay múc nước bẩn hắt vào máy ảnh mình. Nhưng chẳng ăn thua.
Đây là khuôn mặt hắn.

***

Mọi người hãy nhớ khuôn mặt này ….từ hôm qua tới nay tên này đã xông vào định tấn công tôi và Thuy Nga….một khuôn mặt không TỬ TẾ

Link Liên quan mọi tội ác của bọn lưu manh, côn an, côn đồ cộng sản VN ở Đây

***********

Lật mặt nạ tên đại tá côn an, TBT láo khoét Petro Times Nguyễn Như Phong

Nhà báo Nguyễn Như Phong bị nhiễm độc nặng từ nước giếng cổ ở sa mạc Sahara

(PetroTimes) – Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, nhà báo Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập báo Năng lượng Mới và PetroTimes đã gặp chuyện không may trong chuyến đi đến sa mạc Sahara để viết về một đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang thăm dò, khai thác dầu tại đây.

Nhà báo Như Phong và người lính Algerie bảo vệ giàn khoan PVD-11
Giàn khoan dầu PVD-11 của Tổng Công ty PV Drilling nằm trên sa mạc Sahara, cách thị trấn Hassi Messaoud khoảng 130 km và cách thủ đô Algiers của nước Cộng hòa Algerie gần 1000km về phía Nam. Thị trấn này cũng nằm trong sa mạc Sahara.Đây là nơi có khí hậu khắc nghiệt vào loại nhất thế giới. Mùa này, nhiệt độ ban ngày thấp nhất cũng là 45 độ, còn từ 54 độ trở xuống là “bình thường”. Giàn khoan PVD-11 của PV Drilling đã khoan 6 giếng ở đây từ năm 2007, phục vụ cho liên doanh giữa Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) với hai công ty của Thái Lan và Algerie. Kết quả cho thấy đây là khu mỏ có nhiều triển vọng to lớn và khả năng sẽ đón dòng dầu thương mại vào cuối năm 2014 (tất nhiên đấy là không gặp những sự cố như vụ khủng bố hồi tháng 1 vừa qua, hoặc những biến động về chính trị).

Giếng cổ Messaoud.
Sau khi ra giàn khoan 2 ngày, nhà báo Nguyễn Như Phong trở về thị trấn Hassi Messaoud và đến thăm chiếc giếng cổ hơn 1000 năm tuổi, do ông Messaoud tìm thấy. Vốn là người thích tìm hiểu và cái gì cũng phải tới tận cùng, ông đã múc nước giếng từ độ sâu hơn 50 mét lên và rửa mặt, rồi nhấp thử một ngụm. Thấy mặn như nước biển, ông nhổ đi.
Hậu quả là ngày hôm sau, trên đường trở về Việt Nam, mặt và đầu ông sưng vù, hai bàn tay sưng quá to, không thể cầm nắm được nữa… Và tất cả những chỗ trên người dính nước đều bị sưng rất to.
Qua điện thoại , ông mong muốn “có ai chặt hộ… đầu đi để khỏi đau đớn thế này thì rất… cám ơn!”
Khả năng là khi về tới Việt Nam vào đêm nay (30/6), ông sẽ phải nhập viện ngay lập tức.
P.V
Nguồn: PetroTimes
Độc giả bình:
Quả là một tay ngớ ngẩn. Cái giếng cổ chưa biết nó chứa gì: nước, dầu, axit, hoá chất độc hại, vũ khí hoá học…? thế mà dám múc lên rồi …cho vào miệng nếm thử !
Nói ngu thì chưa đủ chứ nói bị đao thì hơi nhẹ. Với cái chứng đao này thì có ngày tay này chết bất đắc kỳ tử khi hít thử khí độc, nếm thử lá ngón, sờ thử vũ khí sinh học gây bệnh than thôi.
Mà lại là Đại tá công an nữa chứ!
Với cậu P.V:
“Qua điện thoại, ông mong muốn “có ai chặt hộ… đầu đi để khỏi đau đớn thế này thì rất… cám ơn!”
Ôi, TBT bị như thế mà PV cũng cho lên báo được!
(Blog Tễu)
Bạn đọc góp ý:
 1. Nặc danh21:40 Ngày 01 tháng 7 năm 2013
 2. Quả báo !
  1. Quả báo!!!
   1. Nặc danh20:10 Ngày 01 tháng 7 năm 2013
    Một phóng viên khác của Như Phong đi viết bài trên biển Cù lao chàm cũng đang nằm viện vì bị sóng đánh ngã gẫy cổ trên tàu cao tốc, hình như báo này đang động âm dương !!?
  1. QUẢ BÁO20:02 Ngày 01 tháng 7 năm 2013
   Anh Phong anh ấy thử thôi. Thử xem giếng cổ nó như thế nào mà.
   Quả báo, rất chí lý.
 1. Nặc danh22:16 Ngày 01 tháng 7 năm 2013
  Đại tá công an TBT PetroTimes Nguyễn Như Phong , cách đây gần 2 năm có một loạt bài nói về tình hình xã hội libya rất ghê . Đất nước Libya thời Gadafi ưu việt lắm , lời văn ông viết thật tuyệt vời ca ngợi chế độ này ( Không biết hiện nay có ai ở Petro Times có bài nào sắp xuất bản viết về xã hội tươi đẹp Siry không ? ) . Thế nhưng chưa đầu 2 tháng sau Gadafi chui vào ống cống rồi vùi xác trong sa mạc gần sahara . Hôm qua ông TBT gặp nạn tại sa mạc nổi tiếng sahara , xin chia buồn cùng ông .

  =========================

Nguyễn Như Phong, đại tá công an, là một tay bồi bút vô liêm sỉ có hạng, chuyên viết những bài xuyên tạc những người đấu tranh cho dân chủ, nhất là những cây viết về tôn giáo có tầm cỡ

Mời đọc bài phản biện của blogger JB Nguyễn Hữu Vinh trong bài phản biện bài Nguyễn Như Phong viết ca ngợi Gadhafi của Libya:

Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong

Hôm nay, tờ báo của ngành dầu khí do anh Nguyễn Như Phong làm Tổng biên tập đăng bài viết có nêu tên tôi. Điều không ai bất ngờ, là giọng lưỡi của Nguyễn Như Phong, một viên công an làm văn nghệ chuyên có nhiều bài viết mà nói theo ngôn ngữ dân gian là chuyên “bóp dái” nhân dân, làm người đọc tức anh ách. Nhưng vì anh cậy mình là công an nên với thời kỳ công an trị, nhân dân phải câm miệng nghe anh thổi vào tai. Bởi anh cậy có lực lượng, có súng và có nhà tù. Được thể, anh càng lớn tiếng và càng “bóp” cho dân lè lưỡi bằng chính những tờ báo anh thò tay vào lãnh đạo.
Và càng lớn tiếng anh càng thể hiện sự dốt nát của mình như để chứng minh cho câu nói của người xưa “nói dài, nói dai sẽ thành nói dại”.

Đại tá công an Nguyễn Như Phong, TBT tờ Petrotimes.

K
hi cả thế giới đang mong từng giờ cho chế độ độc tài Gadhafi cáo chung, thì tờ báo của anh ta xuất hiện bài viết “Sự thật về Libya và Kadhafi”. Bài viết đã làm bao nhiêu người phải “choáng” vì nhiều tình tiết anh đưa ra chứng minh rằng Gadhafi như một lãnh tụ vĩ đại, một cha già dân tộc của lục địa đen. Nhưng Gadhafi đã không không được một sự che chở nào của đám thần dân và bè bạn của hắn, thậm chí là của cả nhà nước Việt Nam khi lòng dân trào lên lật đổ.

Thế nhưng, khi Gadhafi hết nơi ẩn náu, chui vào ống cống rồi lãnh đạn để trả món nợ với nhân dân, báo chí Việt Nam hô hoán, anh lờ tịt. Đến mức, tôi phải nhắc anh Nguyễn Như Phong bằng bài viết: “Nguy rồi anh Nguyễn Như Phong ơi: Quân Kadhafi sắp hết nơi ẩn náu”.
Hôm nay, cũng trên tờ báo của Nguyễn Như Phong có bài trong đó viết: “Nguyễn Hữu Vinh, một kẻ đội lốt tôn giáo…”

Đội lốt tôn giáo?

Theo định nghĩa thông thường, “đội lốt” có nghĩa là mang danh nghĩa, hình thức bề ngoài nào đó để che giấu bản chất thật sự của tôi không đúng như hình thức phản ánh. Vậy thì đội lốt tôn giáo là mang danh nghĩa tôn giáo, hình thức tôn giáo chứ không phải là người có tôn giáo thật.

Vậy, thì tôi là một giáo dân, trong hồ sơ công an ghi rõ, mọi giáo dân, giáo sĩ đều công nhận, Giáo hội thừa nhận rõ ràng bằng tất cả mọi thứ liên quan đến tôi. Và trên hết, tôi có một Đức Tin về tôn giáo của tôi.
Vậy thì chỗ nào là đội lốt và đội như thế nào? Tại sao tôi phải đội lốt một tôn giáo mà tôn tin, tôi sẵn sàng hi sinh vì nó?

Anh Nguyễn Như Phong nên nhớ rằng: Tôn giáo không phải là cái thẻ đảng viên, không phải là cái cần câu cơm để người ta vào đó hòng kiếm chác hoặc thăng quan tiến chức nhằm thỏa mãn cái bụng và quả cật. Vì thế, với tôn giáo, không nhất thiết phải có những lời thể kiểu như “suốt đời hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ Quốc” nhưng sểnh ra là ăn cắp, là tham nhũng và cướp bóc của dân, là đĩ điếm, là hèn nhát với giặc, hung hãn với nhân dân. Tôn giáo cũng không phải là nơi thỏa mãn sự vinh thân phì gia, không phải là nơi có thể dựa vào đó mà ăn không nói có, bốc lửa bỏ tay người hay tung tin lừa bịp dọa dẫm thiên hạ. Bởi tôn giáo không có súng, không có nhà tù, không có tiền thuế của nhân dân để nuôi dù làm những việc bất nghĩa.

Với người giáo dân Công giáo, họ nhận thức được rất rõ ràng lời Chúa Giêsu dạy: “Ai mến ta, hãy vác Thánh giá mọi ngày mà theo ta”. Mà vác Thánh giá thì không một ai cho là dễ chịu. Quả là anh Nguyễn Như Phong sẽ không bao giờ hiểu điều này, nên anh ta nói quàng nói xiên rằng một giáo dân lại đi “đội lốt tôn giáo”.

Hồ Chí Minh – người cộng sản vô thần hoạt động tại Thái Lan năm 1919 giả danh một nhà sư mang tên Thầu Chín.

Ai đội lốt tôn giáo?

Lời thề khi kết nạp đảng

Thực tế trong cuộc sống cũng không thiếu những kẻ đội lốt tôn giáo, đó là những tín đồ theo lý thuyết Mác – Lênin. Những người đã từng giơ nắm tay thề nguyền “Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực canh tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác”. Rồi thì là “Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân”. Thế nhưng, những lời thề này đúng nghĩa theo ngạn ngữ “thề cá trê chui ống” khi mà chẳng mấy chốc, thì đám cán bộ, đảng viên đã “thành một bầy sâu” tham nhũng, đục khoét nhân dân từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất như lời chính ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã xác nhận. Chính những kẻ giơ nắm tay thề đó là những quan chức tham nhũng, những kẻ giơ nắm tay thề đó là những kẻ hống hách, bóc lột, hà hiếp nhân dân mà cả nước đều thấy, bởi đơn giản họ là kẻ có chức, có quyền sau khi đã giơ nắm tay đó lên thề.


Nếu nói chính xác rằng đội lốt, lợi dụng tôn giáo, phải kể đến những kẻ đã đưa những người không tôn giáo, vô thần vào nơi tôn nghiêm của tôn giáo để lợi dụng. Rất nhiều tin đồn trong dân chúng, rằng sư nọ, nhà tu hành kia là công an? Không chỉ là người còn sống, mà cả những người đã chết cũng bị lợi dụng. Muốn chứng minh điều này, mời anh Nguyễn Như Phong vào Khu du lịch Đại Nam để thấy có người ta đã cố tình đưa tượng ông Hồ Chí Minh, một người cộng sản vô thần vào Chùa ngồi với tượng Phật. Hoặc một số nơi đã cố tình đưa ông Hồ Chí Minh vào làm “đồng Thành Hoàng làng”.
Mục đích của những người làm những việc này là gì nếu không phải là những kẻ này đã buộc ông Hồ Chí Minh phải “đội lốt” tôn giáo?

Một lễ hô thần nhập tượng Hồ Chí Minh ở một đình làng

Thưa anh Nguyễn Như Phong, tôi tin rằng chính những kẻ đó đã phản bội lại ông Hồ Chí Minh, một người đã suốt đời theo Chủ nghĩa Cộng sản vô thần. Hẳn chính ông Hồ Chí Minh chắc cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng đến bây giờ ông đã bị đưa vào chỗ thần thánh để lợi dụng.
Đấy mới thực sự là đội lốt tôn giáo, thưa anh Nguyễn Như Phong.
Lật tẩy bộ mặt của Nguyễn Như Phong
Nguyễn Như Phong là một TBT tờ báo của ngành dầu khí, ăn lương từ ngành dầu khí. Vậy nhưng khi tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 của chính ngành mình, không dám đưa một lời lên án, lại còn hèn hạ âm thầm sửa chữa bài viết mà nhà văn Phạm Viết Đào đã phát hiện như sau: “Tờ báo thuộc Tập Đoàn Dầu Khí VN của ông đại tá công an Nguyễn Như Phong đã tự chỉnh sửa lại bản tin, chữ ‘cắt cáp’ bị thay bằng ‘gây đứt cáp’ ngay trong tựa đề.

Tờ báo do Nguyễn Như Phong làm TBT âm thầm sửa bài, Ảnh Phạm Viết Đào

Tựa ‘Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02′ đã bị sửa thành ‘Tàu Trung Quốc gây đứt cáp tàu Bình Minh 02′. Nội dung bản tin cũng đã bị chỉnh sửa lại một số chi tiết. Từ ‘phá hoại’ bị sửa thành ‘gây đứt cáp’. Đồng thời đoạn văn dưới đây tố cáo thủ đoạn của TQ mạnh mẽ nhất trong bài cũng bị rút bỏ.’Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam”.
Như vậy, thử hỏi anh Đại tá Nguyễn Như Phong này là hạng gì?

Trong bài viết nói trên do Nguyễn Như Phong làm TBT viết về tôi như sau: “…đã nhiều lần bị cơ quan bảo vệ pháp luật triệu tập, tạm giữ đấu tranh lật tẩy trò kích động chống chính quyền, biểu tình, gây rối ở Hà Nội”. Ở đây, hoặc thói đặt điều, vu cáo có lẽ là bệnh nghề nghiệp của Nguyễn Như Phong, hoặc chính công an Hà Nội đã làm trò mèo với công dân của mình.

Trong rất nhiều lần triệu tập mà không đưa lý do chính đáng đối với tôi, chưa lần nào Công an Hà Nội có lệnh tạm giữ tôi đúng quy định của pháp luật. Đó chỉ là những lần triệu tập và cố tình giữ người trái pháp luật, không nêu rõ lý do nhằm ngăn chặn tôi và tước đoạt quyền tự do của công dân một cách bất hợp pháp. Cũng chưa bao giờ có ai kết luận tôi biểu tình gây rối ở Hà Nội hoặc bất cứ đâu, cũng chưa bao giờ có bản án nào kết tội tôi kích động biểu tình hoặc bất cứ điều gì như Nguyễn Như Phong đã cho kết tội tôi trên tờ báo của mình.
Những cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, đã được chính Tướng Công an Nguyễn Đức Nhanh xác nhận đó là những cuộc biểu tình yêu nước. Cỡ Đại tá Nguyễn Như Phong sao đủ tư cách kết tội người yêu nước?
Phải chăng, Nguyễn Như Phong vẫn ấm ức khi tôi nhắc anh ta chuyện Gadhafi hồi nào? Sự tiểu nhân, hèn hạ của một người chức hàm, chức vụ to lớn thể hiện ở những chỗ này sao? Thưa ông Đại tá?

Bỗng nhớ có lần nào đó đã đọc những câu “chói ngời đạo đức” của Nguyễn như Phong như sau: “Cũng có những nhà báo từng giàu, bằng cách đi viết “đâm thuê, chém mướn”, bẻ cong ngòi bút và tống tiền các doanh nghiệp. Hoặc “Làm báo cho đến cùng mà tôi vẫn dẫn chứng một cái rất thô thiển với mọi người, là nhà báo như con… khuyển. Tức là phải biết ngửi, đánh hơi, phải thính nhưng cũng phải biết sủa, biết cảnh giác”. Rồi thì: “Nhất là trong thời buổi hiện nay, thông tin phức tạp, chồng chéo, cái thật giả lẫn lộn, chưa được minh bạch, thế nên mình mà viết theo cảm nhận một chiều là rất nguy hiểm”. Và: “Cùng với đó, rất đáng buồn là một bộ phận các nhà báo trẻ hiện nay rất coi thường về đạo đức nghề nghiệp. Vừa ra trường, mới làm báo được vài ba năm, viết được vài ba bài có chất lượng, thế là bắt đầu cao giọng phán xét, dạy dỗ người khác. Thái độ, tư thế, tác phong đi làm việc ở nơi này, nơi kia thì khệnh khạng, ăn nói thì hỗn xược”.
Qua bài báo trên và những điều anh Nguyễn Như Phong đã cho đăng trên tờ báo do anh làm TBT được người dân đánh giá, anh ta đã thể hiện rõ ràng những tính cách ““đâm thuê, chém mướn”, bẻ cong ngòi bút..” với tính cách của “con… khuyển” “biết sủa” “viết theo cảm nhận một chiều”… của riêng anh.

Đặc biệt, điều anh nói vô cùng đúng cho anh trong trường hợp này không chỉ là nhà báo trẻ mà như nói cho chính mình “rất coi thường về đạo đức nghề nghiệp… cao giọng phán xét, dạy dỗ người khác”.

Điều anh nói, ai cũng nghe là đúng nhưng anh đã không làm được hoặc đi ngược lại điều đó “Làm báo cần đạo đức”.
Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong.

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Đọc thêm: Nguy rồi anh Nguyễn Như Phong ơi: Quân Kadhafi sắp hết nơi ẩn náu

****************************************************

Hãy biết quyền của mình (1): Chụp ảnh công an

Phạm Đoan Trang

Bốn năm về trước, vào một buổi tối cuối tháng 8, tôi bị “bắt khẩn cấp” tại một quán café ở trung tâm Hà Nội, với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Tôi vẫn nhớ rõ họ tên, vẻ mặt hầm hầm đe dọa và giọng trấn áp của viên sĩ quan an ninh đọc lệnh bắt ngày hôm đó. Tôi cũng nhớ tôi đã như thế nào những ngày sau đó: ngơ ngác, ngây ngô, và bất lực. Đã có lúc tôi bật khóc trong phòng hỏi cung vì không biết phải làm sao để cơ quan an ninh điều tra tin rằng mình không làm gì thật, không liên quan gì, và không hiểu tại sao đây lại là vấn đề an ninh quốc gia. Đã có nhiều lúc tôi tái mặt, run lẩy bẩy, vì không biết… tội đâu ra mà lắm thế, sao tôi phạm những tội nghiêm trọng thế, như thế này phải ngồi tù bao nhiêu năm đây…

Vào những ngày ấy, tôi không bao giờ nghĩ rằng bốn năm sau, tôi sẽ là một trong những người ký tên vào bản Tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam, yêu cầu Nhà nước xoá bỏ Điều 258 Bộ luật Hình sự để chứng tỏ cam kết khi chạy đua vào vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Nhưng có một điều tôi vẫn nghĩ suốt từ đó đến nay, và ngày càng nghĩ nhiều hơn: Luật pháp phải là công cụ bảo vệ quyền tự do của người dân, chứ không phải bảo vệ chế độ; và người dân phải hiểu luật pháp ở mức tối thiểu – tức là hiểu các quyền tự do của mình, nếu không họ sẽ bị Nhà nước lợi dụng, trấn áp, nói nôm na là “bắt nạt”.

Càng chứng kiến những vụ việc công an, an ninh lạm quyền để “được việc mình” mà gây thiệt hại cho xã hội, cho người dân, tôi càng thấy những hiểu biết căn bản về chính trị, về luật pháp, các khái niệm như nhà nước pháp quyền, tinh thần thượng tôn pháp luật, nhân quyền, v.v. đã trở thành nhu cầu khẩn thiết đối với chúng ta. Hãy biết quyền của mình. Hãy biết cách sử dụng pháp luật như công cụ để tự bảo vệ. Và khi hệ thống pháp luật đó bất ổn, hãy biết tìm cách bác bỏ nó.

Trong chừng mực trình độ rất hạn chế của mình, tôi sẽ cố gắng, cả gan làm một việc vượt quá sức, là viết những bài viết rất đơn giản về luật pháp và nhân quyền, gắn với các tình huống cụ thể trong đời thực, để chúng ta cùng tìm hiểu về lĩnh vực rộng lớn, phức tạp và đang cực kỳ cần thiết trong việc cải tạo xã hội này.

Những điều tôi viết chắc chắn không phải là chân lý, và xin để ngỏ mọi khả năng khác để độc giả thảo luận và kết luận.

Câu chuyện hôm nay bắt đầu bằng một tình huống xảy ra mới đây mà tôi có dự phần.

******************************* * *

CHỤP ẢNH CÔNG AN

Tình huống

Vào ngày thứ sáu, 9/8/2013, một nhân viên an ninh đến nhà tôi, như đã hẹn với mẹ tôi trước đó qua điện thoại, gọi là “đến chơi, nói chuyện”. Mẹ tôi không quen biết cô ấy, còn tôi thì biết nhưng lại không có nhà, nói đúng hơn, không ở Việt Nam: Tôi đang ở Bangkok (Thái Lan) để tham gia việc trao Tuyên bố 258 cho một số tổ chức quốc tế đóng tại Bangkok.

Hôm đó trời Hà Nội mưa gió, và cô ấy đã đến nhà tôi đúng hẹn. Ngoài mẹ tôi và cô nhân viên an ninh, trong nhà còn có thêm một số bạn bè của tôi, đều là blogger. Cuộc trò chuyện, tất nhiên, chủ yếu xoay quanh tôi và công việc tôi làm. Không khí hòa nhã. Tuy nhiên, giữa chừng thì thêm một blogger xuất hiện: anh Nguyễn Chí Đức. Anh giơ máy ảnh nhằm vào nhân viên an ninh, bấm “tách”.

Nhân viên an ninh tái mét mặt, nổi giận, mắng anh Chí Đức là “vô văn hoá”, tự ý chụp ảnh mà không xin phép. Mẹ tôi can, nói rằng “đây là nhà tôi kia mà”, “anh ấy thích chụp ảnh bạn anh ấy thì có sao”. Nhưng cô nhân viên an ninh vẫn cực kỳ giận dữ, to tiếng và bỏ về, sau đó gọi điện lại nói với mẹ tôi: “Nếu bác còn mời bạn bè của Đoan Trang đến nữa thì chỉ làm khổ con bác thôi”.

Ảnh: Nguyễn Chí Đức (blogger Đông Hải Long Vương)

Vấn đề

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Hành động chụp ảnh khi chưa xin phép người được/bị chụp của anh Nguyễn Chí Đức có sai không?

Đây là câu trả lời của tôi:

Việc anh Nguyễn Chí Đức chụp ảnh nhân viên an ninh là việc không phải xin phép, và đúng luật. Bởi vì anh Đức đang ghi hình một nhân viên công quyền, nhận tiền thuế của dân để tiến hành một công vụ, cụ thể là đi làm việc với một người dân thường (công dân).

Hành động của anh Đức nằm trong phạm trù giám sát cơ quan công quyền và nhân viên công lực. Nó hợp hiến (Điều 53 Hiến pháp, “Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội”), và phù hợp với tinh thần pháp luật “công dân được làm tất cả những gì pháp luật không cấm”, “công dân có quyền giám sát nhân viên công quyền”.

Nhân viên an ninh có thể lập luận (giả định): “Nhưng tôi chỉ đến nhà bà mẹ của Đoan Trang để chơi, thăm hỏi, nói chuyện cho vui, chứ tôi không làm công vụ. Công dân Nguyễn Chí Đức chụp ảnh tôi là vi phạm Điều 31 Bộ luật Dân sự về quyền của cá nhân đối với hình ảnh”.

Câu trả lời của tôi là: Các nhân viên an ninh, công an (gọi chung là công an) lâu nay thường né tránh yếu tố “công vụ” bằng cách nói rằng họ chỉ “tiếp xúc thân tình”, “mời café, trao đổi” với “đối tượng” mà thôi, không có gì nghiêm trọng. Nhưng có 3 vấn đề ở đây:

 1. Nếu đề nghị gặp gỡ thân mật, vui vẻ, họ phải được sự đồng ý và hưởng ứng cũng vui vẻ như thế của bên kia; và câu chuyện không được liên quan tới những thông tin có thể gây bất lợi cho bên kia hoặc cho một bên thứ ba.
 2. Nếu đề nghị gặp gỡ thân mật, công an không được tự giới thiệu rằng họ là nhân viên công quyền; trong thời gian gặp, tuyệt đối không được khai thác thông tin và không được sử dụng thông tin thu được (nếu có) vào bất kỳ mục đích gì.
 3. Và, quan trọng nhất, khi được/bị công an “mời café, trao đổi”, “tiếp xúc thân tình”, công dân có quyền từ chối.

Toàn bộ thông tin đều cho thấy buổi thăm hỏi hôm đó của nhân viên an ninh chính xác là thi hành một công vụ, và do vậy, nhân viên công quyền hoàn toàn có thể bị công dân chụp ảnh và đưa lên mạng sau đó mà không được hỏi ý kiến trước.


Ảnh: AFP

Trích dẫn

“Việc thực hiện quay phim, chụp ảnh là quyền của người dân và đó là hoạt động thể hiện chức năng kiểm tra, giám sát của người dân đối với hoạt động của cơ quan công an. Do đó người dân sử dụng máy quay phim, chụp ảnh đối với công an không phải là sai phạm” (Thượng tướng Lê Thế Tiệm trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ, bài đăng ngày 4/12/2010 tại: http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/414203/quay-phim-chup-anh-la-quyen-cua-dan.html)
“Khủng bố tinh thần người thân và bạn bè là “nghiệp vụ” cơ bản và quen thuộc của những viên an ninh điều tra, nhất là với những người được/bị cho là bất đồng chính kiến với chính quyền. Tiếc rằng không mấy người dân hiền lành nào biết cách đối phó với những thủ đoạn có tính chất “bụi đời chợ Lớn” nhưng khoác trên mình tấm vỏ bọc màu xanh. Đôi khi sự sợ hãi làm cho nhiều người quên mất một điều cơ bản rằng: mình liên quan gì đến việc này mà phải khai báo với mấy ông công an về chuyện của con mình, bạn mình? Hậu quả là, họ càng sợ hãi bao nhiêu, công an càng khai thác họ nhiều bấy nhiêu” (Luật gia – nhà báo Trịnh Hữu Long, tức Facebooker Trịnh Hự).

P. Đ. T.
Kỳ sau: Giới hạn của hoạt động theo dõi
Nguồn: http://www.phamdoantrang.com/2013/08/hay-biet-quyen-cua-minh-1-chup-anh-cong.html


Hãy biết quyền của mình (2): Chống bắt giữ tùy tiện

Đoan Trang
Tình huống
Vào 19h30 ngày thứ ba, 13/8/2013, một nhóm 6 bạn trẻ đang cùng học tiếng Anh ở một căn hộ trong ngõ Giếng Mứt (phố Bạch Mai, Hà Nội), thì chủ nhà gọi điện cho bạn Trần Quang Trung (là người thuê nhà), bảo xuống mở cửa. Trung xuống nhà, vừa mở cửa thì có hai người lạ mặt ập vào, một trong hai kẻ này bóp cổ Trung để khống chế, kẻ còn lại giật điện thoại của Trung.
Sau đó, có khoảng 20 người – dáng vẻ như dân phòng, công an mặc thường phục – xông vào nhà, kéo lên gác, bắt mọi người xuất trình giấy tờ và bỏ hết điện thoại đặt lên bàn. Trong số đó, chỉ có một người mặc đồ công an. Họ cầm theo ba máy quay phim, chĩa vào mặt nhóm bạn trẻ, ghi hình liên tục.
Một bạn trẻ, tên là Thùy Linh, lên tiếng yêu cầu toán người xuất trình giấy tờ và dừng quay phim, nếu không họ có thể bị kiện về tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp. Song, không ai trong số những kẻ đột nhập xuất trình giấy tờ. Một bạn trẻ khác, Hồ Đức Thành, rút điện thoại định gọi cho bạn thì trong số người đột nhập, một kẻ hét lên: “Tôi là dân phòng ở đây, hôm nay tôi đến kiểm tra tạm trú tạm vắng, yêu cầu anh ngồi im”. Do Thành không chịu “ngồi im”, nên đồng chí “dân phòng” này xông vào giật điện thoại của Thành, xô đẩy và làm vỡ một tấm kính trong nhà.
Tới 20h30, tất cả nhóm bạn trẻ bị áp giải về công an phường Trương Định. Tới nơi, công an phường yêu cầu mọi người bỏ điện thoại và máy tính ra để niêm phong, “tạm thời thu giữ, làm việc xong sẽ trả”. Mỗi chiếc điện thoại đều được đựng trong phong bì niêm phong, lấy chữ ký giáp lai của mọi người. Mỗi máy tính cũng đều được dán băng dính niêm phong và lấy chữ ký giáp lai.
Một người mặc thường phục bảo công an phường lập biên bản tạm giữ số đồ đạc, có người giao, người nhận và người làm chứng. Công an phường làm theo. Các bạn trẻ không biết biên bản ghi những gì, không ký và cũng không được giữ bản nào.
Sau đó, toàn bộ máy tính, điện thoại, biên bản đều bị mang đi. (Biên bản không có chữ ký của người bị thu đồ mà chỉ có chữ ký của công an và người làm chứng của phía công an). Còn cả nhóm thì bị chia nhỏ để “làm việc”: Người bị đưa về công an quận Hai Bà Trưng, người bị thẩm vấn ngay tại công an phường Trương Định. Các câu hỏi xoay quanh: nhân thân, tại sao biết lớp học tiếng Anh này, tham gia lâu chưa, ai tổ chức, giáo trình ai soạn, nội dung có liên quan gì đến chính trị-pháp luật không, mọi người có tham gia tổ chức chính trị nào không, có biết anh A, chị B… không, v.v.
Cuối cùng mọi người được thả ra, nhưng một số máy tính và điện thoại vẫn bị giữ.
Nguồn ảnh: ẩn danh Vấn đề
Câu hỏi đặt ra là: Việc làm của cơ quan công quyền (nếu thực đó là cơ quan công quyền) có gì sai luật?
Câu trả lời: Đây là một trường hợp điển hình của việc “bắt giữ tùy tiện”.
Bắt giữ tùy tiện là hành vi bắt giữ người mà không có chứng cớ về việc người đó phạm tội, và/ hoặc hành vi bắt giữ người được tiến hành không đảm bảo trình tự, thủ tục pháp lý.
Việc nhóm người tự xưng là công an (trong đó chỉ có một người mặc đồ công an, và không ai xuất trình giấy tờ chứng minh thân phận của họ) ập vào nhà bắt nhóm bạn trẻ về đồn, vào ban đêm, mà không có lệnh bắt, chính là “bắt giữ tùy tiện”, vì không kèm theo chứng cứ phạm tội mà cũng không đảm bảo thủ tục pháp lý, chẳng hạn, thiếu lệnh bắt.
Theo Điều 80 Bộ luật Tố tụng Hình sự:
– Lệnh bắt phải ghi rõ ngày, tháng, năm, họ tên, chức vụ của người ra lệnh; họ tên, địa chỉ của người bị bắt và lý do bắt. Lệnh bắt phải có chữ ký của người ra lệnh và có đóng dấu.
– Người thi hành lệnh phải đọc lệnh, giải thích lệnh, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt. (…)
– Không được bắt người vào ban đêm, trừ trường hợp bắt khẩn cấp, phạm tội quả tang hoặc bắt người đang bị truy nã (…)
Nhóm công an (cứ giả sử họ là công an thật) bắt các bạn sinh viên về đồn vào ban đêm, tịch thu tài sản (điện thoại và máy tính) mà không có lệnh bắt, trong khi đó, tất cả các bạn đều hoàn toàn không phạm tội quả tang, không thuộc diện truy nã.
Như vậy, đã đúng là “bắt giữ tùy tiện” chưa, thưa cơ quan công an?
Các sai phạm khác của CA
Trong vụ bắt người tùy tiện tối 13/8, cơ quan công an còn vi phạm Điều 31 Bộ luật Dân sự về “quyền của cá nhân đối với hình ảnh” khi họ dùng camera ghi hình các bạn trẻ: Công dân có quyền đối với hình ảnh của mình; việc sử dụng hình ảnh của công dân phải được công dân đồng ý.
Tham chiếu với bài trước (“Chụp ảnh công an”), chúng ta thấy nổi lên một nguyên tắc: Công dân có quyền quay phim, chụp ảnh nhân viên công lực; nhưng ngược lại thì không! Ở đây, phía công an đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn, tóm lại là lạm dụng sức mạnh của họ để ghi hình các công dân.
Cơ quan công an vi phạm cả Điều 135 Bộ luật Tố tụng Hình sự khi họ khám xét, tạm giữ đồ đạc của nhóm bạn trẻ mà không hề có lệnh bắt hay quyết định khởi tố vụ án. (Trình tự pháp luật là: Phải có “khởi tố” thì mới có “vụ án”, và phải có “vụ án” thì mới có việc thu giữ các đồ vật là “vật chứng và tài liệu có liên quan đến vụ án”).
Cuối cùng, cơ quan công an còn có dấu hiệu vi phạm Điều 124 Bộ luật Hình sự, “Tội xâm phạm chỗ ở của công dân”: Họ đã khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác; phạm tội một cách có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn… Tội này có thể bị phạt tù từ một đến ba năm.
Đoan Trang
http://www.phamdoantrang.com/2013/08/hay-biet-quyen-cua-minh-2-chong-bat-giu.html

***********************************888

Link: Thuy Trang Nguyen FB

 

CẦN TÌM GẤP TÊN CÔNG AN NẦY – HẮN ĐÃ BÓP VÚ NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN – (GHI CHÚ: HẮN ĐANG LÀM AN NINH NỘI BÀI)Các anh chị ở Hà Nội hãy giúp chúng tôi truy tìm tên Công An trong hình nầy, hắn đã sổ sàng bóp vú Nguyễn Phương Uyên. Nếu có được hình ảnh rõ hơn và chi tiết về viên công an nầy thì chúng ta sẽ đưa lên công luận đồng thời tố cáo tội ác an ninh CSVN .Chúng tôi sẽ làm đơn tố cáo lên Hình Cảnh Quốc Tế INTERPOL để họ lưu giữ hồ sơ nầy.Blogger Nguyễn Tường Thụy đã điện thoại cho Nguyễn Phương Uyên và Uyên đã thông báo điều nầy.Trích đoạn nói chuyện giữa blogger Nguyễn Tường Thụy và Phương Uyên :– Có một thằng nó sàm sỡ con bố ạ– Nó đã làm gì con?– Nó sờ vào ngực con. Thằng này mặc áo đen, sọc trắng. Hình nó có trên clip ấy.Vậy con vào clip trích hình nó ra để xem là thằng nào.– Vậy để rồi con gửi cho bố.

— with Lanney Tran and Nguyễn Tường Thụy.


CÔNG AN LÀM CHUYỆN TỒI BẠI – ĐÁNH NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN TÀN NHẪN – CHẤN THƯƠNG VÙNG CHẬU (CHỖ KÍN) – ĐÁI RA MÁU

Hôm qua 27/9/2013, ba của Nguyễn Phương Uyên, anh Nguyễn Duy Linh đang đưa Phương Uyên đi bệnh viện cấp cứu vì tình hình sức khỏe của Phương Uyên trở nên rất kém sau khi về SG.

Nguyễn Phương Uyên đã bị công an đánh bị thương vùng đầu, đánh chảy máu hai chân và tàn nhẫn hơn hết là họ đã đạp vào vùng chậu, ảnh hưởng đến (chỗ kín) đưa tới tình trạng đái ra máu.

Ngoài hành động độc ác nên trên, viên an ninh phi trường Nội Bài tên là Nguyễn Tường Tam đã làm chuyện tồi bại là lôi Phương Uyên vào chỗ vắng, giật nút áo và sờ soạn ngực của em. Đây là một trong những hành động mất dạy, khốn nạn nhất của ngành an ninh CSVN.

Nguyễn Thùy Trang

Xem thêm chi tiết ở đây: Blog Bà Đầm Xòe

Khi trả lời đài RFA chị Nhung cũng cho biết:
Còn con tôi họ lôi đi tốc áo, tốc quần, tốc áo ngực, rồi họ sàm sỡ, phải nói thấy rất thương tâm, đau lòng. 
Tuy vậy, tôi chưa dám chắc có phải tên an ninh này không vì chỉ có Phương Uyên mới nhận diện chính xác nó.
Sau đây là tin nhắn của Phương Uyên gửi cho tôi tối nay:
Bố ơi, bố có đó không?
Con gửi hình cho bố như hôm qua con hẹn với bố
Chính là thằng này đấy bố:
Chính là thằng này.
Như vậy, tên lưu manh này đã bị Phương Uyên nhận diện và việc Thuy Trang Nguyen chỉ ra tên này đã đúng.
Cần giải thích rằng, clip này là giúp Phương Uyên nhận diện tên lưu manh chứ không phải gồm cả cảnh nó sàm sỡ Phương Uyên. Hành vi khốn nạn của nó, nó thực hiện ở chỗ khác chứ không phải ở chỗ đông người.
Đoạn video clip quay ở sân bay là do anh Trương Văn Dũng thực hiện – một clip rất có giá trị, tất nhiên không chỉ giúp Phương Uyên nhận diện kẻ lưu manh mà còn ở nhiều khía cạnh khác nữa. Trong hoàn cảnh như thế, để có được clip này phải cần đến hành động khôn ngoan và dũng cảm.
.27/9/2013

***********************************

Đây là tên Phó Thanh tra của tỉnh Hà Nam – một thằng ” vô lại” đã có những phát ngôn lục súc khi tiếp công dân Trương Minh Hưởng
” Đơn của các ông chỉ để chúng tôi ném vào sọt rác ”
Hình ảnh do facebooker Thuy Nga cung cấp
Đề nghị bà con Anh chị em , ai biết lai lịch và thông tin về tên ÔN DỊCH này xin thông báo
Trân trọng cảm ơn !

Nguồn

***************************

CÔNG SẢN VIỆT NAM HÀNH HUNG NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN TẠI NỘI BÀI!!!
ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC HÃY NHÌN XEM! (PLEASE SHARE, SHARE, SHARE!!!)

MỘT ĐÁM AN NINH CỘNG SẢN NHÀO VÔ HÀNH HUNG MỘT CÔ GÁI MỘT CÁCH HÈN HẠ TẠI PHI TRƯỜNG NỘI BÀI, HÀ NỘI!!!

NGUYEN PHUONG UYEN WAS VIOLENTLY HARASSED AND FORCEFULLY DRAGGED AWAY BY POLICE AND SECURITY AGENTS AT NOI BAI INTERNATIONAL AIRPORT!!!

Chị Trần Thị Nga ‘xử tội’ tên mật vụ côn đồ.

Chị Trần Thị Nga là một người hoạt động nhân quyền tại Hà Nam.

Hồi tháng 5 năm nay, mẹ con chị Nga đã bị một nhóm CA, mật vụ bắt cóc và đánh đập dã man khi đến tham dự phiên tòa phúc thẩm vụ án những thanh niên yêu nước tại Nghệ An.
http://danlambaovn.blogspot.com/2013/…

4 tháng sau, vào ngày 19/9/2013, khi chị Nga cùng các dân oan đến phòng tiếp dân Hà Nam thì bất ngờ phát hiện một tên mật vụ trà trộn để quấy rối. Chị Nga nhận ra đây chính kẻ đã bắt cóc, đánh đập dã man mẹ con chị hồi tháng 5.

Ngay lập tức, bà mẹ đơn thân Trần Thị Nga một tay bế con, một tay cầm máy quay phim đã lên tiếng vạch mặt, tố cáo tội ác của tên mật vụ này đối với mẹ con chị.

Trước đông đảo sự chứng kiến của nhân dân, tên mật vụ chỉ còn biết lấy điện thoại che mặt rồi chuồn mất.

Trong đoạn video trên, người dân tiếp tục tố cáo một cán bộ tại phòng tiếp dân Hà Nam lớn tiếng tuyên bố: Đơn tố cáo của dân chỉ đáng vứt vào sọt rác.

Video do chị Trần Thị Nga và một số dân oan ghi lại.

Từ FB Bùi Thị Minh Hằng

Những tên cướp mang tên CAND …bà con hãy nhớ mặt thằng Nguyễn Hoàng Cường này nhé, Một thằng ĐẠI MẤT DẠY đại diện cho đám công an nhăn răng.  Công an phường 1 thành phố Vũng Tàu

Những tên bịt mặt theo chúng tôi và thằng áo ba lỗ đỏ chính là thằng côn đồ dân phòng phường 1 đã ra chợ phường chặn chúng tôi, buộc chúng tôi về phường đồng thời tỏ những Thái độ hết sức côn đồ . Đề nghị đưa mặt bọn chúng vào SỔ PHONG QUỶ…Trong phường 1 thằng áo đỏ quần zen lửng đi dép lào < Hắn thay 2 lần quần áo> tỏ ra rất côn đồ nhưng lại không cho tôi xưng hô với nó bằng Mày- tao ( Chắc nó nghĩ dân phải gọi chúng bằng ông cố nội) Và hắn liên tục xông vào đòi tấn công tôi…Có lẽ chúng đã quen thói như thế với người dân. Dù sao thì cũng rất vui mừng khi hôm nay giữa chợ búa đông người chúng đã bị tôi LỘT MẶT NẠ nhiều chuyện trước bà con
Kính nhờ mọi người ai có thể giúp tôi lấy hình lũ này rõ ràng từng tên ra ngoài giùm …Xin cảm ơn mọi người luôn giúp đỡ, chia sẻ
.

Trong ngày \23/5/2013, phiên tòa Phúc thẩm xử các Thanh niên Công giáo và Tin Lành tại Nghệ An, côn an đã làm những gì?

BỌN CÔN ĐỒ MẬT VỤ VINH ĐÃ XÔNG ÀO CƯỚP HẾT BĂNG RÔN VÀ KHỦNG BỐ BÀ CON…hãy báo động và truyền thông tin đi toàn thể giới, mong mọi người hãy Share những hình ảnh ô nhục này.

*************
  Tên an ninh này chuyên đàn áp dân Dương Nội ở Hoàn Kiếm vào tận Thành Vinh để bắt người.
Tháng 9/13/2012: Trung tâm Hà Nội: quanh Bờ Hồ, gần 200 bà con dân oan phường Dương Nội – Hà Đông mặc áo đỏ đi vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Bà con cầm trên tay bức ảnh phóng to chụp được 4 người công an phường Dương Nội bóp cổ một phụ nữ, một dân oan bị chiếm mất đất bởi chính quyền và Dự án đô thị trên địa bàn phường Dương Nội.
Nguồn: Danlambao


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s