Bạt


Lời Ngỏ: Lửa Diên Hồng

Đồng bào ơi, đồng chí ơi :) “nhớ copy & paste lời kêu gọi truyền thông này vô Blogs nhé” toàn thể giáo dân Công Giáo đã bắt đầu nhập cuộc, cùng bảo nhau mở Blogs ngày càng nhiều sau vụ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ. Riêng các bạn du sinh và những nhà dân chủ trong nước, đã và đang tiếp tay đi dán khắp nơi rùi đó. Lửa Diên Hồng sùng sục sôi,  cháy to trên mạng.

“Lạy giời cho gió nổi lên,

Lửa to thiêu đốt kên kên độc tài….”

Việt Nam chưa có Tự Do Báo Chí thì làm sao tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ được???  Các nhà tranh đấu trong nước cứ lẫn quẫn hoài không lối thoát, chỉ trã lời báo đài hải ngoại thì làm được gì cs.? Muốn tranh đấu với cs. phải có sức mạnh quần chúng.  Muốn có sức mạnh quần chúng, cần có truyền thông, báo chí.  Sức manh truyền thông sẽ giật sập sự bưng bít, gian dối thông tin của cs.  Thông tin thông thoáng đồng nghĩa với ngày tàn của độc tài, độc đảng.  Qua vụ Thác Bản Giốc, Trường Sa, Hoàng Sa, ta thấy cả nước ngu ngơ, trong khi hải ngoại, ai cũng thấy rõ đất biển Việt Nam ngày càng mất dần vào tay người Trung Quốc.  Đảng cs. việt gian, giờ chỉ là những tên tham lam, hèn hạ, bán nước, cam tâm làm tay sai, thái thú cho Bắc Kinh, bè lũ bành trướng, kẻ thù ngàn năm của dân tộc.

Để làm được việc ngay lúc cấp bách này, người Việt trong ngoài nước  phải luôn đồng lòng cùng tẩy chay không nghe, không xem thứ thông tin xấu hổ một chiều của chúng.  Ngoài ra, phải vận động, khuyến khích và cổ võ nhau mở rộng thông tin đa chiều.  Bằng mọi phương cách, chúng ta loan truyền Sự Thật như làm báo chui, mở Blogs, rỉ tai, thư tín, truyền đơn, truyền thanh, truyền âm, truyền hình lên Yahoo, Paltalk, nhắn gửi qua phone, YouTube.  Báo động, thông tin đi khắp nơi những cuộc biểu tình đó đây, chuyện tham nhũng, chuyện công an đánh đập dân oan, lãnh đạo bán đất, bán nước, …Toàn thể, tất cả mọi người dân đều trở thành phóng viên, chuyển tải những thông tin trung thực, đa chiều ngược xuôi đi khắp nơi, mọi lúc cho đến khi các cơ quan truyền thông , báo chí chính thống trong nước đứng dậy được và đồng hành trên vạn nẻo đường.
Ngàn người, triệu người, mỗi người , mỗi gia đình đều trở thành những chiến sĩ,  gia đình vận chuyển thông tin. Trong thời đại tin học đột phá , với những phương cách giản dị. Chúng ta còn chần chờ gì nữa mà không đồng lòng tiếp tay vận động, phổ biến cho đề nghị triệu người mở Blogs, nhà nhà mở Blogs, người người viết Blogs.  Mỗi khi gặp nhau, tất cà mọi người VN trong ngoài nước câu mở đầu phải là: ”thế nhà bác nói với các cháu mở Blogs  chưa?” thay cho câu chào truyền thống.  Những vị linh mục, các thày cũng dùng câu này để nhắc nhở tín hữu, phật tử của mình trước khi hành lễ, vận động ngay cả trong những  buổi họp, sinh hoạt từ dân sự cho tới chính quyền, chi đảng bộ.

Blogs khắp nơi sẽ đánh lạc hướng bọn công an mạng (CAM), làm chúng bị phân tán, tăng thêm tính an toàn cho Bloggers, giảm áp lực cho nhiều ngàn phóng viên tài tử trong nước đang dùng Blogs để truyền bá thông tin trung thực. Phải làm ngay, đồng thời cùng tiếp tay phổ biến tin này đi khắp các diễn đàn. Việc tuy nhỏ nhưng khi mọi người sắn tay áo lên, nhập cuộc như tất cả những người Công Giáo đang cùng bảo nhau mở Blogs sau vụ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ,  thì chúng ta đều biết là ngày mai tươi sáng đã ló dạng và ngày tàn của đcsVN càng nhanh tới.

NHẤT ĐỊNH PHONG TRÀO ĐẤU TRANH VÌ NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM SẼ SỚM ĐƯỢC THÀNH CÔNG !


5 phản hồi on “Bạt”

 1. SinhVi Tướng, Tử Vi Thần nói:

  Cám ơn Blog Mười Sáu đã đăng nhiều bài thông tin về “Sự Thật” rất giá trị cho đồng bào ta. Những công việc các bạn chủ trương và đang làm rất đáng được trân trọng.
  “Quan nhất thời, dân vạn đại”. Bọn cộng sản đang hấp hối, dãy dụa trước khi đi vào đống rác lịch sử. Xin chúc sức khoẻ và quyết tâm cho đến khi hoàn toàn triệt tiêu những tên óc heo trong bộ chính trị, bọn phản dân hại nước, giải thể đảng lỗi thời cộng sản.

  Trân trọng.

 2. PT nói:

  Trước thềm năm Giap Ngọ, xin chúc sức khoẻ dồi dào bàng năm bằng mười năm cũ, nhiệt huyết bằng trăm bằng ngàn năm cũ
  Thân mến

 3. Dang Quang Chinh nói:

  Mong Blog phổ biến cho người đọc cách gửi bài, góp ti… theo địa chỉ email nào?

  Trân trọng
  Đặng Quang Chính

 4. muoisau nói:

  Bất cứ bài đọc nào hay, có ý nghĩa thì gửi qua email kèm theo lời nhắn chuyển tiếp. Mục tiêu là có thông tin đa chiều cho người trong nước thì gửi về những email trong nước. Email bạn có thể chọn lựa ở Face Book phần “about” sau khi duyệt qua tiểu sử của họ. Thân mến.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s